Cập nhật tin tức nóng hổi

Phá sòng bạc trong rừng sâu do con trai phó công an huyện cầm đầu

Ngày 2-12, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt tạm giam 9 người của sòng bạc được tổ chức trong rừng Bình Châu – Phước Bửu. Đáng chú ý, người cầm đầu sòng bạc này được xác định là con trai của môt lãnh đạo công an địa phương.
Phá sòng bạc trong rừng sâu do con trai phó công an huyện cầm đầu
Nguyễn Bảo Sơn tại cơ quan công an – Ảnh do công an cung cấp

Theo đó, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 5 người để điều tra hành vi tổ chức đánh bạc gồm: Nguyễn Bảo Sơn (25 tuổi), Trần Mạnh Trung (30 tuổi), Nguyễn Văn Quý (43 tuổi), Nguyễn Tấn Đạt (23 tuổi), Võ Văn Sang (28 tuổi), cùng trú tại thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Riêng 4 bị can Nguyễn Hùng Tâm (tên thường gọi là Mun, 30 tuổi), Lương Bảo Bảo (32 tuổi), Trần Minh Sang, Trần Bình Minh (36 tuổi, đều trú tại huyện Xuyên Mộc) cùng bị bắt để điều tra hành vi đánh bạc.
Phá sòng bạc trong rừng sâu do con trai phó công an huyện cầm đầu
Nguyễn Văn Quý tại cơ quan công an – Ảnh do công an cung cấp

Tháng 10-2019, trinh sát Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện một sòng bạc tổ chức ở trong khu rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc.

Sau nhiều ngày tổ chức trinh sát, thu thập thông tin, cơ quan công an xác định sòng bạc này do Ngô Xuân Quyền (27 tuổi, trú tại thị trấn Phước Bửu) cầm đầu. Năm 2017, Quyền từng bị bắt về hành vi đánh bạc và bị tòa xử phạt 8 tháng tù giam.

Đặc biệt, Quyền là con trai của một phó trưởng Công an huyện Xuyên Mộc.

Từng có tiền án tội đánh bạc nên Quyền có nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với công an. Sới bạc của Quyền không hoạt động ở một địa điểm cụ thể, mà liên tục di chuyển trong khu rừng rộng của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu thuộc địa bàn các xã Bông Trang và Bưng Riềng. Do nằm sâu trong rừng nên sới bạc cũng ngắt sóng điện thoại di động đề phòng công an theo dõi cũng như được tổ chức cảnh giới, bảo vệ nghiêm ngặt.

Để vào được địa điểm đánh bạc, các con bạc phải đi qua nhiều chốt bảo vệ. Nếu là khách quen thì được hướng dẫn, chỉ đường để đi vào địa điểm tham gia sát phạt. Còn khách lạ mới đến phải gửi xe ở xa bên ngoài, sau đó người của sòng bạc dùng xe “trung chuyển” chở đến nơi sát phạt.

Theo tài liệu thu thập, hằng ngày sòng bạc có hàng chục con bạc đến từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu. Tiền cược mà con bạc tham gia mỗi ván rất lớn.

Ngày 25-11, biết công an theo dõi, Ngô Xuân Quyền đóng cửa sòng bạc rồi cùng một số đồng bọn bỏ trốn khỏi địa phương. Tuy nhiên, từ những thông tin thu thập được, ngày 30-11 Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã triệu tập 9 người nói trên đến làm việc và những người này đã thừa nhận tham gia tổ chức đánh bạc, đánh bạc.

Hiện Ngô Xuân Quyền đã bỏ trốn và cơ quan công an đang tích cực truy bắt Quyền cùng những người có liên quan.

Cơ quan công an kêu gọi những ai có liên quan đến vụ án trên nhanh chóng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

(Theo Tuổi Trẻ)
,

No comments:

Post a Comment