Cập nhật tin tức nóng hổi

Vạch trần chiến dịch chạy tội cho tỷ phú Phạm Nhật Vũ: Luật pháp, đạo đức bị điều khiển bởi ma lực đồng tiền?

Liên quan thương vụ gian dối Mobifone mua 95% cổ phiếu AVG mà tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đang xét xử, trong khi các bị cáo nhận hối lộ chịu mức án nặng, chằng hạn 2 cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông: ông Trương Minh Tuấn án tù từ 14 – 16 năm; ông Nguyễn Bắc Sơn án tử hình …. thì ông Phạm Nhật Vũ, kẻ đưa hối lộ chỉ bị Viện kiểm sát đề nghị phạt tù mức án tù giam 3 – 4 năm mà báo Thanh niên online nêu ra với lý do ” Phạm Nhật Vũ đã chủ động tích cực khắc phục toàn bộ thiệt hại và các chi phí phát sinh, chủ động thú nhận hối tội, thực sự ăn năn hối lỗi và tích cực hợp tác trong quá trình giải quyết vụ án”(?)
Vạch trần chiến dịch chạy tội cho tỷ phú Phạm Nhật Vũ: Luật pháp, đạo đức bị điều khiển bởi ma lực đồng tiền?
Điều nực cười hơn cả, theo Thanh niên Online “có hơn 300 tổ chức xã hội ở nhiều lĩnh vực đã xác nhận, xin bảo lãnh, xin khoan hồng cho ông Vũ.

Các tổ chức, cá nhân có đơn xin khoan hồng có thể nói đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Kirsan Ilyumzhinov – nguyên Tổng thống đầu tiên Nước cộng hoà Kalmykia thuộc Liên bang Nga (1993-2010); ông Konstantin Vasilievich Vnukov – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam; ông Atkov Oleg Yurevich – Phi công vũ trụ, Giáo sư, Anh hùng Liên bang Xô-Viết; Thượng toạ, Tiến sỹ Manor Kumar – phó Trụ trì Thánh tích Bồ đề đạo tràng, phụ trách tháp Đại Giác, Ấn độ; Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi – nguyên Hội trưởng Phật giáo Tịnh Độ Tông Nhật Bản” .

Vô lối hơn cả, báo Pháp Luật đưa tin, luật sư Trần Hoàng Anh xin miễn trách nhiệm hình sự với bị cáo Phạm Nhật Vũ với lý lẽ hết sức ngô nghê ” Thân chủ tôi chủ quan, theo văn hóa Việt biếu quà thể hiện tình cảm mà không ý thức được việc biếu tiền bị coi là hối lộ” (!)

Theo tôi, các tổ chức cá nhân này chỉ vì cảm tính mà không xét đến tính công bằng cho các bị cáo cùng vụ án! Cụ thể:

Thứ nhất, theo kết quả điều tra, trong thương vụ gian dối này, bị cáo Phạm Nhật Vũ đã chủ động ăn cướp tiền của dân 6500 tỉ đồng, riêng y hưởng lợi 5.850 tỉ đồng, còn hơn buôn bán ma túy! Nếu thương vụ gian dối này trót lọt, Vũ dùng vỏ bọc là một tu sĩ ăn chay niệm Phật, dùng chút tiền nhỏ trong số cướp được đó đem cúng dường cho các chùa quốc doanh, các đợt cứu trợ người nghèo thì cả xã hội lầm tưởng rằng y là người tốt, truyền thông tung hô lên tận mây xanh nhưng thực ra hành vi đó chỉ là giả nhân, giả nghĩa nhằm che đậy những xấu xa mà y đã gây ra!

Thứ hai, từ trước đến giờ Vũ làm từ thiện cho tổ chức, cá nhân nào thì tổ chức đó mang ơn chứ toàn dân Việt Nam đâu có mang ơn Vũ? Vả lại, liệu những đồng tiền mà Vũ làm từ thiện có là tiền sạch hay cũng là những đồng tiền bẩn từ móc ngoặc, buôn gian bán lậu như lần này?

Thứ ba, nếu giảm án cho bị cáo Phạm Nhật Vũ, một lần nữa cho thấy các công dân không bình đẳng trước pháp luật như Hiến pháp đã nêu. Ai có tiền là có thể mua được tòa án? Xét cụ thể vụ đại án này thì Vũ có động cơ lớn nhất: y vừa là chủ mưu, vừa là người có quyền lợi lớn nhất!

Các tổ chức đoàn thể và các ông sư lâu nay nhận tiền “cúng dường”, “từ thiện” của Phạm Nhật Vũ chắc có lẽ bỏ quên dây thần kinh xấu hổ nên mới viết đơn xin giảm án cho y!

Xin hỏi, tiền các vị nhận “từ thiện” của Vũ bấy lâu nay liệu đó là tiền sạch? Tôi đồ rằng Vũ có tên trong “sổ vàng” các nhà chùa vì hành vi giả nhân giả nghĩa nhưng những phật tử thiện lành, tâm trong sáng cúng dường số tiền ít ỏi bằng lao động chân chính dưới 500.000 đ thì liệu các vị có ghi sổ vàng? Hay là các vị chẳng coi ra gì, liệu có chút khích lệ họ? Hãy tự vấn lương tâm mà suy nghĩ những lời tôi nói!

Vậy mà, các cơ quan truyền thông trong nước lại liên tục giải thích, giật tít để đánh vào cái gọi là sự thông cảm của người dân để chạy bài chạy án cho Phạm Nhật Vũ. Chắc rằng nhiều tỷ đồng đã được chi lót tay cho những bài báo đó. Chắc rằng những luật sư bảo vệ Vũ trước tòa, những tổ chức, giáo hội đang tham gia chạy án cho Vũ đã nhận lại được không ít phong bì lót tay. Thế đó, luật pháp và xã hội đang được điều khiển bằng tiền, có tiền là có tất cả. Luật pháp, thậm chí đến cả Hiến pháp cũng trở thành trò chơi của đại gia lắm tiền…

Theo FB Đặng Phước
, , ,

No comments:

Post a Comment