Cập nhật tin tức nóng hổi

Vụ chánh án quan hệ với cấp dưới ngay tại phòng làm việc: Hé lộ vị thẩm phán thay thế xử vụ hiếp dâm

Theo ghi nhận của báo PV, chủ tọa xử phiên tòa hiếp dâm thay ông Xướng là thẩm phán Trương Quốc Hoàn.
Vụ chánh án quan hệ với cấp dưới ngay tại phòng làm việc: Hé lộ vị thẩm phán thay thế xử vụ hiếp dâm
Ông Đinh Lâm Xướng, Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình là người bị phát hiện quan hệ với nữ kế toán ngay tại phòng làm việc. Đáng nói, trong Bản kế hoạch xử án của Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa tháng 12/2019, đề ngày 05/12/2019, do ông Xướng ký, ông Đinh Lâm Xướng được phân công chủ tọa phiên tòa xử vụ hiếp dâm.

Trả lời PV, ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết hiện ông Xướng mới bị cách chức về mặt Đảng, chưa có quyết định cách chức về mặt chính quyền nên ông này vẫn được làm nhiệm vụ xử án. Song ông Xuân thừa nhận, việc phân ông Xướng xử vụ hiếp dâm là “hơi thiếu tế nhị”.

Chiều muộn 13/12, tin từ PV cho hay, một thẩm phán khác của TAND huyện Minh Hóa được phân công thay ông Đinh Lâm Xướng xét xử vụ hiếp dâm trên.

Ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho PV biết đã đề nghị đổi chủ tọa phiên xử vì thiếu tế nhị. Chánh án Xuân nói, việc phân công chủ tọa phiên tòa theo kế hoạch trước đó của TAND huyện Minh Hóa không vi phạm quy định.

Theo ghi nhận của PV, chủ tọa xử phiên tòa hiếp dâm thay ông Xướng là thẩm phán Trương Quốc Hoàn.
Vụ chánh án quan hệ với cấp dưới ngay tại phòng làm việc: Hé lộ vị thẩm phán thay thế xử vụ hiếp dâm
Lịch xử án được công khai tại trụ sở TAND huyện Minh Hóa.

Trước đó, Huyện ủy Minh Hóa có nhận được 1 đoạn video từ người giấu tên gửi đến ghi cảnh ông Đinh Lâm Xướng quan hệ tình dục với bà Đ.T.K.C. (kế toán của TAND huyện Minh Hóa) ngay tại phòng làm việc. Huyện ủy Minh Hóa khẳng định nội dung video là đúng sự thật, không hề bị cắt ghép hay chỉnh sửa.

Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Thanh Xuân cho báo giới biết hôm 12/12, hiện chưa có phương án cụ thể về việc bố trí công tác mới cho ông Xướng. Còn hướng xử lý sắp tới sẽ chuyển ông Xướng qua vị trí nào đó ở một đơn vị khác trong ngành tòa án. Với bà C., hiện đã bị kỷ luật hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, sắp tới sẽ bị xử lý về mặt chính quyền.

Theo Tuổi trẻ, Tỉnh ủy Quảng Bình đã có quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Đinh Lâm Xướng. Ngoài ra, TAND tỉnh Quảng Bình cũng đang làm quy trình để cách chức về mặt chính quyền với ông Xướng.

Một lãnh đạo TAND tỉnh Quảng Bình thông tin trên báo Thanh niên, dự kiến ngày 17/12 các cơ quan chức năng sẽ họp hội đồng kỷ luật TAND tỉnh để xử lý kỷ luật đối với ông Đinh Lâm Xướng. Mức kỷ luật dự kiến là cách chức Chánh án TAND huyện Minh Hóa, rồi đề nghị Chánh án TAND tối cao ra quyết định kỷ luật.

Khi trả lời PV, ông Đinh Lâm Xướng nói đã “rút ra được nhiều thứ” sau vụ việc và chia sẻ: “Hiện tại sức khỏe, tinh thần của tôi vẫn bình thường. Tôi vẫn đi làm việc bình thường”.

Khi sự việc mới lan truyền, ông Xướng từng phủ nhận video có cảnh “nóng” của mình. Tuy nhiên, sau đó phía huyện Minh Hóa chuyển USB ghi đoạn video cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các cơ quan lảm rõ. Khi có kết luận video không chỉnh sửa, ông Đinh Lâm Xướng mới thừa nhận.

(Tổng hợp)
, ,

No comments:

Post a Comment