Cập nhật tin tức nóng hổi

Đã tìm ra nữ hành khách trên chuyến bay VJ286 “trốn” kiểm soát virus corona

Cơ quan chức năng của Hải Phòng đã tìm ra và tiến hành kiểm tra y tế, giám sát, xác định nữ hành khách đi máy bay “trốn” kiểm soát virus corona chưa có biểu hiện sốt.
Đã tìm ra nữ hành khách trên chuyến bay VJ286 “trốn” kiểm soát virus corona
Trao đổi với PV, đại diện Sở Y tế Hải Phòng cho biết, đến chiều tối 30/1, các đơn vị chức năng đã tìm ra hành khách Cao Thị Thu Th. (38 tuổi, ở đường Nguyễn Công Trứ, phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân, Hải Phòng), người đi trên chuyến bay VJ286 (từ TPHCM đến Hải Phòng) có biểu hiện nghi nhiễm virus Corona.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra y tế, giám sát chị Cao Thị Thu Th.. Hiện, chị Th. chưa có biểu hiện sốt.

Đại diện tổ kiểm soát y tế tại Cảng hàng không Cát Bi cũng thông tin, gia đình chị Th. đã hợp tác với cơ quan chức năng chiều tối 30/1 để làm rõ sức khỏe của chị này. Bước đầu xác định, có nhiều khả năng chị Th. bị bệnh huyết áp, không sốt.

Trước đó, sáng 30/1, Hải Phòng phát hiện 2 ca bệnh theo dõi, nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại sân bay Cát Bi. Đây là hành khách đi trên chuyển bay của hãng Vietjet mang số hiệu VJ 286 từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hải Phòng.

Cụ thể, 2 mẹ con chị Võ Thị Thanh T. (TP Cần Thơ) có biểu hiện nghi nhiễm virus Corona trên chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh – Hải Phòng đang được điều trị tại khu vực cách ly Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Cùng trên chuyến bay này, hành khách Cao Thị Thu Th. có dấu hiệu mệt, vã mồ hội, không đo thân nhiệt, đã được bác sĩ trên chuyến bay xử trí: ấn huyệt nhân trung, hợp cốc: uống nước đường nóng, xoa nóng bàn tay chân. Tuy nhiên, khi xuống sân bay, nữ hành khách này đã bỏ về.

Giám đốc Sở Y tế thành phố Hải Phòng sau đó đã gửi công văn hỏa tốc đến Giám đốc CATP, đề nghị phối hợp điều tra, xác minh địa chỉ của chị Cao Thị Thu Th., bị nghi nhiễm vi rút Corona.

Theo đó, người này đi cùng 1 người khác tên T. Lúc đang bay, chị Th. có biểu hiện mệt, vã mồ hôi, không đo thân nhiệt, tổ bay đã sơ cứu tại chỗ.

Khi xuống sân bay, bất chấp đề nghị kiểm soát sức khỏe để loại trừ nguy cơ nhiễm virus corona, chị Th. đã biến mất.

Ngay sau đó, Cảng hàng không sân bay Cát Bi đã báo cáo Sở Y tế và hãng bay để trích xuất danh tính hành khách trên.

Theo Soha , ,

No comments:

Post a Comment