Cập nhật tin tức nóng hổi

Án oan 6 năm tạm giam, không thể kết tội, phá nát một gia đình

Tháng 5/2014, Công an Tiền Giang bắt Trần Thị Tuyết (sinh năm 1984, nhân viên thủ quỹ của công ty vệ sĩ Bảo Định - công ty này do các cán bộ bự bự ở tỉnh lập ra - mục đích dùng quan hệ lấy hợp đồng).
Án oan 6 năm tạm giam, không thể kết tội, phá nát một gia đình
Các cơ quan tố tụng cáo buộc bị cáo lấy hơn 700 triệu đồng, nhưng gần 6 năm tạm giam, tòa vẫn không thể kết tội Tuyết.

Có 4 bản án bị hủy, xử tới xử lui nhiều lần vẫn không ra tội

Có 60 luật sư, người giàu, người khá, có người vừa đủ ăn, từ khắp Bắc - Trung - Nam đã hội tụ về Tiền Giang chỉ để cãi miễn phí cho một phận người. Họ cũng nhiều lần về tòa cấp cao để bảo vệ Tuyết.

Bị cáo Tuyết, SN 1984, lấy chồng và chồng bị tai nạn giao thông mất khi chị đang mang thai. Một thân một mình nuôi con, vậy mà vận đen vẫn không buông tha khi chị bị người ta giả chữ ký rồi vu cho tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng.

Tạm giam gần 6 năm, chưa phải là kỷ lục Việt Nam (án giết người có vụ tạm giam 10 năm), nhưng với một vụ án kinh tế cực kỳ đơn giản, thì vụ của Tuyết có thể coi là một kỷ lục tệ hại của ngành tòa án. Nếu Tuyết không kêu oan, chấp nhận án, có lẽ giờ đây Tuyết đã được ra tù.

Trong phiên tòa phúc thẩm ngày 21/8/2019 mới đây tại Tòa cấp cao TPHCM, đã có một kiểm sát viên làm tất cả các luật sư nể phục: KSV Nguyễn Trí Dũng đưa ra 7 luận điểm để chứng minh không có căn cứ kết tội bị cáo. Ông đề nghị hủy án và cho bị cáo tại ngoại ngay tại tòa.

Nếu thả Tuyết tại tòa, thì sẽ gây chấn động các cơ quan tố tụng ở Tiền Giang. Vì nếu Tuyết oan, rất nhiều kẻ tai to mặt lớn sẽ phải vào thế chỗ Tuyết trong ngục lạnh.

HĐXX đã chọn giải pháp an toàn: Đồng ý các luận điểm của VKS, hủy án. Tuy nhiên, việc cho Tuyết tại ngoại tòa cấp cao đá về Tiền Giang.

Đây là một ca quá khó cho Tiền Giang, khi mà họ nhẫn tâm dùng mọi cách để bảo vệ công ty sân sau của cán bộ, đẩy một thân phận khốn cùng vào ngục tối.

Nếu Tuyết được giải oan, nhiều đồng chí sẽ phải nằm gác tay trong tù để suy nghĩ về tội ác của mình.

Và hôm qua, gần cuối buổi chiều, Tuyết bất ngờ được cán bộ trại tạm giam gọi lên. Họ thông báo em được tại ngoại. Tuyết nghe xong lệnh thì đứng hết vững luôn.

Tuyết về nhà thì đứa con mồ côi đã lớn hơn cả mẹ. Căn nhà thì xiêu vẹo gần sập.

Ai sẽ trả lại cho Tuyết một thời thanh xuân - khi thả ra ngoài với một lý lịch đen, một sức khỏe sa sút và mất hết võ công (cả 4 anh em Tuyết đều đai đen nhị - tam đẳng) lẫn kỹ năng sống - cô gái trẻ ngày nào giờ đã bắt đầu tuổi trung niên?
Ai sẽ trả lại cho đứa bé này tuổi thơ bị cướp mất?
Tòa sẽ đền 3 tỷ ư? Nếu các ông chịu vào ngục lạnh ngồi 6 năm, tôi sẽ vận động xin cho các ông luôn 4 tỷ.

Chúc bọn độc ác Tết này bị quần chúng chửi ngập mặt!

Nguồn FB Trương Châu Hữu Danh , , , ,

No comments:

Post a Comment