Cập nhật tin tức nóng hổi

Sai phạm đấu giá biệt thự của ‘Bầu Kiên’: Chỉ phê bình Chi cục trưởng vì ‘chưa tới mức thi hành kỷ luật’!

Việc tổ chức đấu giá biệt thự số 5 Hồ Biểu Chánh (TPHCM) của vợ chồng “Bầu” Kiên có sai phạm nhưng Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 và Chấp hành viên phụ trách chỉ bị phê bình vì “chưa tới mức thi hành kỷ luật”.
Sai phạm đấu giá biệt thự của ‘Bầu Kiên’: Chỉ phê bình Chi cục trưởng vì ‘chưa tới mức thi hành kỷ luật’!
Ông Nguyễn Văn Sơn- Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự.

Chiều 21/1, trả lời PV Dân trí tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tư pháp, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết trên cơ sở kết luận thanh tra, cơ quan này đã chỉ đạo Cục Thi hành án dân sự TPHCM xem xét xử lý đối với cán bộ có sai phạm trong vụ tổ chức đấu giá biệt thự số 5 Hồ Biểu Chánh (phường 12, quận Phú Nhuận, TPHCM) của bà Đặng Ngọc Lan và ông Nguyễn Đức Kiên – nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng ACB (thường gọi là “Bầu” Kiên).

“Trên cơ sở chỉ đạo, Cục Thi hành án dân sự TPHCM đã có kiểm điểm. Căn cứ quy định pháp luật thì chưa tới mức thi hành kỷ luật nên Cục Thi hành án dân sự TPHCM đã có công văn phê bình Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án quận 10 và Chấp hành viên trên toàn thành phố”- ông Sơn nói.

Về việc tổ chức thi hành án có sai phạm, sai sót dẫn tới xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, theo ông Sơn, nếu sai phạm đó do lỗi của cơ quan nhà nước thì phải có trách nhiệm bồi thường theo quy định. Khi có đầy đủ yếu tố, cơ quan này sẽ có chỉ đạo để đảm bảo nghiêm túc minh bạch công khai, đảm bảo quyền của công dân.
Sai phạm đấu giá biệt thự của ‘Bầu Kiên’: Chỉ phê bình Chi cục trưởng vì ‘chưa tới mức thi hành kỷ luật’!
Biệt thự số 5 Hồ Biểu Chánh, TPHCM.

Như Dân trí đã liên tục phản ánh, trong vụ thi hành án, bán đấu giá nhà đất tại số 5 Hồ Biểu Chánh, VKSND Tối cao đã có văn bản số 4849/VKSTC-V11 gửi VKSND TPHCM khẳng định, trình tự, thủ tục thi hành án trong việc tổ chức thi hành Bản án số 570/2014 liên quan đến ông Nguyễn Đức Kiên của cơ quan thi hành án dân sự có nhiều vi phạm, trong đó có những vi phạm có tính chất nghiêm trọng.

VKSND Tối cao yêu cầu VKSND TPHCM xem xét, đánh giá tính chất, mức độ vi phạm, ban hành kháng nghị (nếu còn thời hạn) hoặc kiến nghị yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự huỷ bỏ kết quả bán đấu giá, tổ chức lại việc thi hành án đúng quy định của pháp luật.

Thời gian qua, bà Đặng Ngọc Lan và ông Phùng Thế Huân (người đại diện theo uỷ quyền của bà Lan) liên tục gửi đơn thư tới Bộ trưởng Bộ Tư pháp tố cáo các sai phạm của Chấp hành viên Lê Văn Hoàn, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án Quận 10 Võ Giang và một số cá nhân có liên quan trong quá trình bán đấu giá căn nhà số 5 Hồ Biểu Chánh xuyên suốt 3 năm qua nhưng đến nay kết quả cuối cùng vẫn rơi vào im lặng.

“Bộ Tư pháp không thụ lý, giải quyết tố cáo của chúng tôi. Các cơ quan này cũng không có bất kỳ văn bản nào trả lời hay hướng dẫn việc tố cáo của chúng tôi. Chúng tôi đã nhiều lần đề nghị đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự về các sai phạm của chấp hành viên và lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Quận 10 nhưng không được xem xét”- ông Huân cho hay.

Theo Dân trí , , ,

No comments:

Post a Comment