Cập nhật tin tức nóng hổi

TQ tài trợ 100% tiền học phí cho học sinh VN với điều kiện học sách do TQ soạn ra

Theo một FB loan tải trên mạng thì chính sách hỗ trợ 100% học phí cho học sinh đằng sau có bàn tay lông lá của TQ can thiệp. Liệu thực hư vụ việc thế nào, xin đăng tải thông tin để bạn đọc có góc nhìn đa chiều.
TQ tài trợ 100% tiền học phí cho học sinh VN với điều kiện học sách do TQ soạn ra
Thời gian trước, 1 phụ huynh có con học trường tiểu học Kim Đồng, Q12, Sài Gòn kể rằng: Con chị học không mất 1 đồng học phí nào. Lý do được nhà trường tiết lộ là do được T.Q tài trợ và kèm theo điều kiện là chương trình giáo dục phải do họ soạn ra!

Mới đây, Hải Phòng thông báo sẽ hỗ trợ 100% học phí đối với trẻ mầm non, học sinh THCS và học sinh trung học phổ thông, bổ túc trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Đó là nội dung Đề án, Nghị quyết về miễn học phí cho các cấp học trên địa bàn đang được UBND TP Hải Phòng xây dựng để trình HĐND TP tại kỳ họp cuối năm 2019.

Theo đó, dự thảo Nghị quyết gồm 4 điều, đề xuất nội dung quy định chính sách hỗ trợ học phí đối với trẻ mầm non, học sinh trung học cơ sở, bổ túc trung học cơ sở, học sinh trung học phổ thông, bổ túc trung học phổ thông trên địa bàn.

Ngân sách thành phố sẽ hỗ trợ 100% học phí cho các đối tượng trên theo mức học phí được HĐND thành phố quyết định. Thời điểm thực hiện hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh THCS, bổ túc THCS sẽ thực hiện từ năm học 2020-2021; hỗ trợ học phí THPT, bổ túc THPT thực hiện từ năm học 2021-2022.

Thời gian hỗ trợ: 9 tháng/1 năm.

Đến đây bạn đã hiểu vì sao chương trình giáo dục thời gian qua “mang đậm” văn hoá T.Q rồi chứ? Bạn thử bắt tay lên trán nghĩ xem: vì sao họ luôn tìm cách hút máu dân, cái gì dành cho trẻ em thì phải đắt, phải nhiều tiền. Thế mà giờ đây họ đang trên bờ vực vỡ nợ, nhiều nơi nợ tiền lương giáo viên nhưng tự dưng lại “miễn học phí” cho con của bạn. Đủ để thấy lạ chưa ạ???

Nếu được miễn phí cái gì thì hãy từ từ cười, ngược lại bạn phải nghĩ rằng “liệu có âm mưu thâm độc gì đây” nha. Người ta hay nói của rẻ là của ôi, còn đây là của “độc” đấy.

Theo Vietnamnet/ FB Thu Le , , ,

No comments:

Post a Comment