Cập nhật tin tức nóng hổi

Tuấn khỉ có thể không còn tại vị trí vây ráp

Trung tướng Lê Đông Phong – giám đốc Công an TP.HCM và thiếu tướng Tô Ân Xô – chánh văn phòng Bộ Công an đều đề cập khả năng này khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online.
Tuấn khỉ có thể không còn tại vị trí vây ráp
Lực lượng tại điểm nóng khu vực cầu Ông Chương, ấp Bốn Phú, xã Trung An vẫn còn tương đối nhiều (ảnh chụp sáng 31-1) – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau gần 24 tiếng đồng hồ truy bắt Lê Quốc Tuấn, nghi can thực hiện vụ nã súng làm 4 người chết tại Củ Chi, lực lượng chức năng vẫn chưa đạt được kết quả.

Sáng 31-1, Tuổi Trẻ Online đã trao đổi nhanh với trung tướng Lê Đông Phong – giám đốc Công an TP.HCM và thiếu tướng Tô Ân Xô – chánh văn phòng Bộ Công an về các khả năng truy bắt tiếp theo.

Thiếu tướng Tô Ân Xô đánh giá: “Đến thời điểm này, không loại trừ nghi can không còn ở khu vực đó nữa”. Theo tướng Xô, thời gian vây bắt cũng là khá dài, Công an TP cũng đã phát lệnh truy nã đối tượng Lê Quốc Tuấn trên toàn quốc.

Trung tướng Lê Đông Phong cũng nhận định “Có khả năng nghi can không còn ở vị trí bao vây. Hướng xử lý tiếp theo là Công an TP.HCM tiếp tục phối hợp với công an các tỉnh lân cận để truy tìm nghi can”.
Tuấn khỉ có thể không còn tại vị trí vây ráp
Xe bọc thép của cảnh sát cơ động vẫn đậu tại ấp Bốn Phú (ảnh chụp sáng 31-1) – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Về việc vẫn giữ lực lượng bố trí khu vực vây ráp nhưng có xu hướng giảm, trung tướng Lê Đông Phong cho hay các khả năng và các biện pháp nghiệp vụ vẫn đang được công an TP.HCM triển khai”.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng 31-1, lực lượng cảnh sát cơ động bảo vệ đã ít hơn khoảng 1/4 đến 1/3 so với ngày hôm qua. 7 chú chó nghiệp vụ đang được tập trung lại một chỗ. Dù vẫn giữ các vị trí chốt cần thiết nhưng khí thế của lực lượng không còn căng thẳng, tập trung cao độ như hôm qua.

Theo nhận định, nếu Tuấn không còn ở vị trí bị bao vây thì có các khả năng Tuấn trốn sang tỉnh Bình Dương hoặc Tây Ninh vì vị trí của xã Trung An nằm giáp ranh hai tỉnh kia. Hoặc có khả năng Tuấn tự tử và rơi xuống kênh rạch trong khu vực bị bao vây khiến chó nghiệp vụ cùng lực lượng không tìm ra được.
Tuấn khỉ có thể không còn tại vị trí vây ráp
Tại chốt giao Trung An – 472 cũng không còn nhiều cảnh sát bảo vệ như hôm qua (ảnh chụp sáng 31-1) – Ảnh: ÁI NHÂN

Trước đó, vào chiều và tối 30-1, song song với việc truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn tại xã Trung An (Củ Chi), lực lượng chức năng cũng có những động thái khác để truy tìm đối tượng.

Cụ thể, Công an Bình Dương phát thông báo tới người dân trên địa bàn về việc nâng cao cảnh giác, nếu phát hiện Lê Quốc Tuấn bỏ trốn sang Bình Dương, cần báo ngay cho công an để xử lý.

Công an tỉnh Bình Dương cảnh báo người dân không tự ý bắt vì nghi phạm có mang theo vũ khí và hiện rất manh động. Người dân một số huyện của Bình Dương giáp ranh với Củ Chi như Bến Cát, Dầu Tiếng… cũng được phát tờ rơi, hướng dẫn nhận dạng và trình báo khi phát hiện đối tượng.

Cùng thời điểm, Công an TP.HCM cũng phát lệnh truy nã toàn quốc Lê Quốc Tuấn, thông báo các đặc điểm nhận dạng và đề nghị người dân chú ý phát hiện, trình báo.

ÁI NHÂN – TIÊN LONG – THẠCH HÀ , ,

No comments:

Post a Comment