Cập nhật tin tức nóng hổi

Bác sĩ Phạm Hữu Quốc: Mẫu thuẫn trong cách trả lời về vụ truộc lợi khẩu trang

Sáng nay, ngày 27/2, trả lời phỏng vấn của báo Tuổi Trẻ, Bác sĩ Phạm Hữu Quốc đã có nhiều phản biện từ thông tin Báo Sạch đã đưa, mà báo Tuổi Trẻ phải tránh nhắc tên Báo Sạch bằng cụm từ “thông tin trên mạng”.
Bác sĩ Phạm Hữu Quốc: Mẫu thuẫn trong cách trả lời về vụ truộc lợi khẩu trang
Theo đó, Bác sĩ Quốc khẳng định không có chuyện gom 20 ngàn thùng khẩu trang với giá 11 triệu đồng/ thùng. Ngoài ra, người đứng đầu bệnh viện nhân dân quận Gò Vấp cũng cho biết mình không trực tiếp thu gom khẩu trang. Số khẩu trang được Thái (điều dưỡng bệnh viện) mua để giúp người khác làm từ thiện.

Hiện bác sĩ Quốc đã báo cáo qua điện thoại với trưởng công an quận...

Thật buồn là trong ngày 27/2, lẽ ra Báo Sạch đã phải có những bài viết tri ân "thiên thần Blouse trắng" thì lại phải đưa những bản tin về ngành y như thế này!

Có lẽ cần phải nhắc lại để bạn đọc hình dung là trong suốt hai tuần từ ngày 3 đến ngày 18/2, chợ thuốc tây quận 10, Sài Gòn gần như vỡ trận vì người dân sắp hàng mua khẩu trang trong tình trạng khan hiếm. Cũng trong thời điểm kề cận này, bác sĩ Quốc nhận 3,3 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân mà theo cách nói của chính ông trên báo Tuổi Trẻ là: "không biết người này có ý gì mà nói chuyển cho Thái không được. Sau đó lại chuyển qua tài khoản của tôi, chuyển hai lần với số tiền 3,3 tỉ và chuyển cho Thái 500 triệu".

Ông Quốc cho rằng, không có chuyện mua bán gì ở đây nhưng đã chuyển lại cho người mua hơn 2,8 tỷ đồng. Cộng hai khoản 3,3 tỷ đồng vào số tiền này thì tròm trèm 6 tỷ đồng như Báo Sạch đã đưa tin. Và, tại sao không có chuyện mua bán nhưng bác sĩ Quốc vẫn khẳng định mình... bị lỗ với từng hộp khẩu trang? Làm sao tin được có người chuyển vài tỷ đồng vào tài khoản người khác một cách vô cớ như lời bác sĩ Quốc trả lời trên báo Tuổi Trẻ?

Liệu có chuyện một người làm từ thiện đến 6 tỷ đồng mà lại vô danh đến nỗi người nhận tiền cũng chẳng biết là ai?

Một nguồn tin riêng của Báo Sạch cho biết hiện Thái, nhân vật có liên quan trực tiếp đến vụ việc đã ra trình diện công an. Nguồn tin này cho biết thêm, mấy ngày qua, trước khi làm việc với công an, Thái đã rất buồn và bỏ nhà đi lang thang...

Câu hỏi đặt ra là, tình hình khan hiếm khẩu trang ở Sài Gòn có liên quan gì đến các chứng từ mua bán khẩu trang của bác sĩ Quốc và điều dưỡng Thái?

Pháp luật hình sự về hành vi đầu cơ có tội danh và khung hình phạt quy định tại điều 196 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo đó, các hành vi đầu cơ xâm hại trực tiếp đến trật tự quản lý kinh tế, lưu thông hàng hóa với ý chí chủ quan của chủ thể là cá nhân/ pháp nhân thương mại nhằm làm tăng giá trục lợi.

Đáng tiếc hơn, nếu việc trục lợi khẩu trang trong mùa dịch bệnh thì pháp luật hình sự định khung bằng các hình phạt tù giam...

Theo Báo Sạch , , ,

No comments:

Post a Comment