Cập nhật tin tức nóng hổi

ĐCSTQ sẽ sớm kết thúc nếu bị phát hiện là thủ phạm tạo nCoV

Hôm thứ Hai (03/2), cựu cố vấn chiến lược của Nhà Trắng Steve Bannon cho biết, ĐCSTQ (Đảng Cộng sản Trung Quốc) đã dối trá về mọi thứ, nếu virus corona chủng mới (2019-nCoV) bị phát hiện là do họ tạo ra thì vận mệnh của họ cũng sẽ kết thúc.
ĐCSTQ sẽ sớm kết thúc nếu bị phát hiện là thủ phạm tạo nCoV
Cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon (Ảnh: Gage Skidmore/ wikimedia)

Ông Steve Bannon lên án thực trạng dối lừa phổ biến khắp ĐCSTQ, cả các tổ chức truyền thông như CCTV (Đài Truyền hình Trung ương), Thời báo Hoàn Cầu…. Đêm giao thừa của Trung Quốc, CCTV tập trung phát sóng Gala Đêm hội Xuân, chỉ dành một phút để nhắc đến bệnh viêm phổi Vũ Hán, trong khi chính quyền địa phương Vũ Hán đã biết thông tin về dịch bệnh từ tuần đầu tiên của tháng 12. Còn giới quan chức cao cấp của ĐCSTQ, muộn nhất trong khoảng thời gian từ ngày 12 – 15/2 cũng đã biết, nhưng cho đến sau đó 6 tuần họ mới công khai tình hình. Đây là lý do tại sao phương Tây không tin truyền thông của ĐCSTQ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho biết sẵn sàng cung cấp hỗ trợ Trung Quốc, cả thế giới muốn hợp tác với Trung Quốc, nhiều chuyên gia y tế đã gửi tin nhắn cho Bannon bày tỏ họ không thể lấy được dữ liệu từ Vũ Hán. Bannon chỉ ra rằng như vậy rõ ràng ĐCSTQ đánh giá thấp (độ tin cậy) số liệu, điều này khiến các chuyên gia y tế khó triển khai phân tích và nghiên cứu về vấn đề này.

Bannon cáo buộc ĐCSTQ đã dối trá về mọi thứ, quá nhiều dối trá, như vấn đề Hồng Kông, hiệp định thương mại, Biển Đông, Phật giáo Tây Tạng, vấn đề Duy Ngô Nhĩ…

“Đây là vấn đề có thể khiến họ sụp đổ”, ông cho biết.

Trang web quân sự của ĐCSTQ thừa nhận virus corona mới là nhân tạo, nhưng ‘chĩa mũi dùi’ vào Mỹ

Hôm 26/1, trang “Quân sự Tây Lục” (Xilu) của ĐCSTQ đã công bố bài viết tựa đề “Bốn loại ‘thành phần quan trọng’ của virus Vũ Hán bị hoán đổi, có thể tấn công người Trung Quốc một cách hoàn hảo”. Bài viết cho biết hôm 21/1 phiên bản tiếng Anh của tờ “Khoa học Trung Quốc: Khoa học sự sống” đã công bố bài viết đồng tác giả là ba nhà nghiên cứu từ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc: Hách Bái (Hao Pei) của Viện Pasteur Thượng Hải; Trung Vũ (Zhong Wu) của Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Quốc gia về Ngăn ngừa và Kiểm soát Thuốc thuộc Viện Nghiên cứu Quân y; và Lý Hiên (Li Xuan) thuộc Phòng Thí nghiệm Trọng điểm Sinh vật học.

Bài viết thừa nhận virus viêm phổi Vũ Hán (2019-nCoV) là hệ quả từ con người, thừa nhận rằng virus ‘viêm phổi Vũ Hán’ rất giống với SARS: “Mấu chốt là: ‘virus corona’ chủng mới của Vũ Hán đã hoán đổi 4 thành phần chính’, mục đích thứ nhất là ngụy trang virus SARS để khó phân biệt, khiến đi lạc vào con đường cũ của phòng ngừa và điều trị SARS, làm công tác chữa trị bị chậm trễ.”

“Thứ hai là khiến chúng có khả năng lây nhiễm mạnh mẽ giữa người để đạt được mục đích lây lan nhanh chóng. Loại công nghệ sinh học mất tính người này có thể bắt nguồn từ dơi và chuột không?”

“Ngay cả 10.000 năm trong môi trường tự nhiên cũng không thể đạt được mức tinh vi như thế đối với ‘hoán đổi’ của ‘4 thành phần quan trọng’!”

“Thực tế chứng minh, virus corona mới chỉ có thể được tạo ra bởi sự can thiệp của con người trong phòng thí nghiệm!”

Bài viết có thêm tựa đề phụ được in đậm làm nổi bật: “Từ SARS đến bệnh viêm phổi mới ở Vũ Hán, cho thấy kế hoạch diệt chủng của Mỹ” , qua đó cáo buộc Mỹ sản xuất vũ khí sinh hóa nhằm phá hoại Trung Quốc một cách tinh vi và hoàn hảo nhất. Một phụ đề tô đen khác của bài viết cho biết, “96% số người chết vì virus corona là người Trung Quốc.”

Bài viết ngụ ý rằng nCoV là một cuộc chiến sinh học, sức hủy diệt kinh khủng hơn bom nguyên tử. “So với vũ khí gien, thì bom nguyên tử hay bom hydro thậm chí có thể xem như không phải là vũ khí!”

Vận mệnh ĐCSTQ sẽ kết thúc nếu phát hiện họ là thủ phạm tạo ra 2019-nCoV

Đáp lại cáo buộc, ông Bannon phản hồi rằng, nhìn lại lịch sử, hành vi tàn ác của ĐCSTQ đối với người dân Trung Quốc, bất cứ người Mỹ bình thường nào cũng không thể tưởng tượng được. Người Mỹ ngày nay vẫn không thể tin có tồn tại một cỗ máy chính trị độc ác như vậy, rất nhiều vấn đề mà người Mỹ không hoàn toàn chắc chắn.

Tuy nhiên, người Mỹ có thể chắc chắn rằng ĐCSTQ đã biết điều này từ rất sớm, họ đã gửi 24 người đến Mỹ để tham gia đàm phán thương mại mà không đề cập đến tình hình dịch bệnh ở Vũ Hán. Họ còn cử hơn 1.000 người đến Diễn đàn Davos, bao gồm một số quan chức cấp cao ở Vũ Hán, họ vẫn đang thảo luận về các vấn đề thương mại và yêu cầu bạn đầu tư vào mà không có đề cập đến dịch bệnh Vũ Hán. Một thực tế chắc chắn là ĐCSTQ đã biết từ lâu, nhưng lại che giấu, và việc che giấu đã khiến nhiều người ở Vũ Hán bị thảm họa. Điều này không giống vụ rò rỉ hạt nhân Chernobyl, nhưng tương đồng ở việc Chính phủ che giấu tình hình, việc che giấu sẽ dẫn đến thất bại, vấn đề này sẽ lặp lại.

Người dân thế giới phương Tây rất khó hiểu, làm thế nào mà một số chính phủ có thể tạo ra vũ khí trong phòng thí nghiệm, và những vũ khí như vậy có thể rò rỉ để giết chính người dân của họ? Đây là điều chưa từng có trong lịch sử loài người. Các chính phủ phương Tây không thể tin được. Vì vậy, bước đầu tiên là tìm hiểu xem ‘viêm phổi Vũ Hán’ có nguồn gốc tự nhiên hay nhân  tạo.

“Nếu nó (virus corona mới) được phát hiện không phải là một loại virus xuất hiện tự nhiên”, Bannon nói, “Nếu phát hiện đó là do con người làm ra, vậy thì vận mệnh ĐCSTQ đã kết thúc! Họ sẽ sụp đổ. Cả thế giới sẽ cùng nhau đối đầu với họ! Bao gồm cả những người Trung Quốc, họ sẽ gào lên rằng không bao giờ có thể để điều này tiếp tục xảy ra.”

Ông chỉ ra rằng loại vũ khí này tồi tệ hơn vũ khí hạt nhân, cũng tồi tệ hơn vũ khí  hóa học. Những gì đã xảy ra ở Vũ Hán cho thấy, một khi virus lan ra thì không thể kiểm soát được. Điều này sẽ có tác động lâu dài đến nền kinh tế Trung Quốc. Hệ thống cung ứng của Vũ Hán đang sụp đổ, gây khó khăn trong hoạt động đưa thuốc và thực phẩm vào Vũ Hán. Một khi hệ thống này sụp đổ, sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể phục hồi bình thường trở lại.

Theo Trí thức VN
, ,

No comments:

Post a Comment