Cập nhật tin tức nóng hổi

Dịch COVID-19 ngày 29-2: Trung Quốc đại lục có 427 người nhiễm mới, số ca chết tăng

Tính đến hết ngày 28-2 toàn Trung Quốc đại lục có thêm 427 ca nhiễm mới, tăng thêm 100 ca so với 327 ca ngày trước đó.
Dịch COVID-19 ngày 29-2: Trung Quốc đại lục có 427 người nhiễm mới, số ca chết tăng

Dịch COVID-19 ngày 29-2: Trung Quốc đại lục có 427 người nhiễm mới, số ca chết tăng
Hãng tin Reuters dẫn số liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Trung Quốc đại lục là 79.251 ca.

Tổng số người chết tại Trung Quốc đại lục tới nay là 2.835 ca, tăng thêm 47 ca so với ngày trước đó.
Dịch COVID-19 ngày 29-2: Trung Quốc đại lục có 427 người nhiễm mới, số ca chết tăng
Trong ngày 28-2, riêng tỉnh Hồ Bắc cũng đã ghi nhận 423 ca nhiễm mới, tăng so với 318 ca ngày 27-2. Số người chết tăng thêm trong ngày 28-2 là 45 ca (so với 37 ca của ngày trước đó).

Theo báo Guardian, tới nay virus đã lây lan tới 49 quốc gia. Riêng tại Ý có 820 ca nhiễm, 21 người chết, nhưng số người bình phục đã tăng.
Dịch COVID-19 ngày 29-2: Trung Quốc đại lục có 427 người nhiễm mới, số ca chết tăng
Người dân đeo khẩu trang đi qua khu Chinatown ở San Francisco, California, Mỹ ngày 26-2-2020 – Ảnh: REUTERS

California phát hiện ca bệnh thứ 2 không rõ nguồn gốc

Một người dân 65 tuổi tại hạt Santa Clara, bang California vừa dương tính với virus corona bất kể chưa từng có tiền sử đi lại tới quốc gia nào có vùng dịch.

Theo báo Washington Post, hiện chưa có mối liên hệ nào giữa người bệnh mới này với tất cả những người bệnh đã được chẩn đoán mắc COVID-19 khác ở Mỹ.

Trước đó, ngày 26-2 giới chức y tế Mỹ đã thông báo về ca nhiễm virus corona chủng mới lây lan trong cộng đồng đầu tiên. Đó là một phụ nữ ở hạt Solano.

Bà Sara Cody, người phụ trách y tế cộng đồng tại hạt Santa Clara, gần San Francisco, cho biết người bệnh này gần đây không đi đâu và cũng không tiếp xúc với ai bị bệnh COVID-19.

Như vậy, với việc phát hiện người bệnh thứ 2 nhiễm corona không rõ nguồn gốc, có thể thấy virus đã lây lan ít nhất trong hai nhóm dân cư riêng biệt ở California.

Ý có 820 ca nhiễm, 21 người chết vì COVID-19

Theo báo Guardian, tổng số người chết vì COVID-19 tại Ý tính tới sáng nay 29-2 là 21 người, trong khi tổng ca nhiễm là 820.

Tuy nhiên tín hiệu đáng mừng là số người bình phục sau khi nhiễm bệnh cũng đang tăng.

Giới chức Ý cho biết tất cả những người đã chết đều là người lớn tuổi và cũng đã có sẵn các vấn đề bệnh tật khác.

Anh phát hiện ca bệnh COVID-19 thứ 20, xứ Wales có ca nhiễm đầu tiên

Hoãn hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN vì COVID-19

Theo hãng tin Reuters, hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN tại thành phố Las Vegas (Mỹ) dự kiến diễn ra ngày 14- 3 sẽ bị hoãn vì dịch bệnh COVID-19.

Mỹ chỉ còn 1 bệnh nhân corona trong viện

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 28-2 cho biết trong số các ca nhiễm virus corona đã được xác định tại Mỹ, hiện chỉ còn một người vẫn đang điều trị trong viện.

Theo hãng tin Reuters, phát biểu trong cuộc họp báo trực tuyến với Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis, ông Mike Pence nói những người nhiễm virus corona chủng mới đã được điều trị và tất cả đều đã ổn, chỉ còn một người vẫn trong viện.

Cũng theo ông Pence, tổng cộng Mỹ có 15 ca bệnh COVID-19 đã được xác định, 46 trường hợp khác thuộc số những người được sơ tán từ nước khác về đang được cách ly y tế.

Tuy nhiên thống kê của Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ là 47 trường hợp cách ly.

Phó tổng thống Mỹ cho biết trước khi phát hiện ca bệnh một phụ nữ nhiễm virus corona ở California tuần này, Mỹ đã không ghi nhận ca COVID-19 nào trong hai tuần.

Trong diễn biến mới nhất, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 28-2 nâng mức cảnh báo đi lại tới Ý vì dịch bệnh, khuyến cáo người Mỹ nên cân nhắc khi tới đây trong giai đoạn này.

Đức siết nhập cảnh ngăn virus corona

Ủy ban xử lý khủng hoảng của Đức ngày 28-2 đã kích hoạt các biện pháp an ninh y tế mới nhằm ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 lây lan.

Theo hãng tin Reuters, trong số các biện pháp đó có việc mở rộng các quy định hướng dẫn đi lại xuyên biên giới và hủy bỏ những sự kiện quốc tế lớn.

Họ cũng mở rộng các quy định đặt ra với du khách đi đường không và đường biển, yêu cầu mọi hành khách từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý và Iran phải thông báo tình hình sức khỏe của họ trước khi nhập cảnh.

Trước đây chỉ hành khách từ Trung Quốc mới bị yêu cầu việc này.

Trong diễn biến liên quan, hãng bay Lufthansa của Đức ngày 28-2 cũng thông báo giảm 25% số chuyến bay trong những tuần tới vì ảnh hưởng dịch bệnh.

Lebanon đóng cửa trường học từ 29-2 đến 8-3

Theo Reuters, ngày 28-2 (một ngày sau khi có ca nhiễm thứ 3), chính quyền Lebanon thông báo sẽ đóng cửa các trường học trên cả nước từ 29-2 đến 8-3 để phòng dịch COVID-19.

Cũng theo AFP, Lebanon cũng sẽ cấm nhập cảnh với những người nước ngoài không phải cư dân đến từ 4 nước bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nhất là Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran và Ý.

Họa Mi/CC , ,

No comments:

Post a Comment