Cập nhật tin tức nóng hổi

Hồ Bắc: Ông tử vong, cháu nội 6 tuổi ở cùng thi thể nhiều ngày

‘Viêm phổi Vũ Hán’ bùng phát, thành phố Thập Yển tỉnh Hồ Bắc phong tỏa đã 30 ngày, khu dân cư tại đây xảy ra một sự việc vô cùng đau lòng. Một cụ ông hơn 70 tuổi qua đời tại nhà, người cháu 6 tuổi ở cùng thi thể ông, sau vài ngày mới được người khác phát hiện. 
Hồ Bắc: Ông tử vong, cháu nội 6 tuổi ở cùng thi thể nhiều ngày
Ông nội qua đời tại nhà, cậu bé ở cùng thi thể ông nhiều ngày, ăn bánh quy để cầm cự qua ngày (Ảnh từ internet)

Ngày 24/2, ngày thứ 30 thành phố Thập Yển (tỉnh Hồ Bắc) bị phong tỏa, các tình nguyện viên đến từng nhà kiểm tra thân nhiệt từng người, đã đến số nhà 502 đơn nguyên 10 tòa nhà 36 tại một khu dân cư; khi vào kiểm tra thân nhiệt cho một gia đình, họ đã bị khung cảnh trước mắt làm cho kinh ngạc không thốt lên lời – nhân viên công tác phát hiện một thi thể người lớn tuổi ở trong nhà vệ sinh, khóe miệng có vết máu chảy ra: Thi thể ông được cháu trai nhỏ tuổi đắp lên một tấm chăn.

Bé trai này nói với nhân viên công tác, ông nội đã qua đời mấy ngày rồi. Khi còn sống, ông nói với cậu rằng bên ngoài có virus, không cho cậu ra ngoài. Cho nên sau khi ông qua đời, một mình cậu ở trong nhà và ăn bánh quy sống qua ngày.

Chủ trang blog tài chính nổi tiếng “@兽爷” xác nhận thông tin này là chân thực, và kể lại câu chuyện đau lòng này trên tài khoản mạng xã hội.
Hồ Bắc: Ông tử vong, cháu nội 6 tuổi ở cùng thi thể nhiều ngày
Bài viết nói: Sau khi ông nội ra đi, cậu bé một mình ở nhà nhiều ngày. Trong những ngày này, cậu bé họ Đàm dựa vào ăn bánh quy trong nhà để duy trì mạng sống. Nếu như không có nhân viên công tác xã hội đến nhà kiểm tra tình hình dịch bệnh, không biết ông cụ còn phải phơi thây trong nhà bao lâu. Càng không biết được cậu bé liệu có bị chết đói trong nhà hay không. Được biết, ông Đàm Dân Hoa khi còn sống là một nhân viên nghỉ hưu của Nhà máy Đúc số 1 Công ty Ô tô Đông Phong. Ông sinh tháng 10/1949. Khu dân cư Nhà máy Đúc số 1, nơi ông Đàm Dân Hoa sinh sống, hiện có 2.252 hộ thường trú. Bố của cậu bé này là Đàm Nghị, đang cư trú tại Liễu Châu. Theo lời kể của nhân viên công tác trong bệnh viện từng tiếp nhận điều trị cho ông Đàm Dân Hoa trước đó, ông cụ ở trong phòng vệ sinh đột nhiên ngất xỉu, cháu trai gọi ông 2 tiếng đồng hồ, nhưng không thấy ông trả lời. Suy xét đến lịch sử bệnh trước đây của ông cụ, bệnh viện phán đoán có lẽ do bệnh mạch vành tim phát tác. Nhân viên công tác này nói với tôi: Thời gian này có rất nhiều người tử vong, một số người lớn tuổi có bệnh tiềm ẩn nên rất khó vượt qua mùa Đông. Bức ảnh từ hiện trường, cậu bé được mặc quần áo bảo hộ. Quần áo bảo hộ khoác lên người thấp bé của cậu, hơi rộng, mũ che một phần mắt của cậu.

Theo tiết lộ từ người nắm được tình hình, vợ của ông Đàm Dân Hoa qua đời cách đây vài năm, về sau ông sống cùng cháu nội ở Thập Yển, tinh thần của ông vẫn rất tốt, nói chuyện cũng rất to và rõ. Do đó suy đoán ông cụ qua đời là do bệnh đột phát, lại gặp đúng thời điểm phong tỏa thành phố ở nhà tự cách ly, cho nên cháu bé luôn ở trong nhà, khi nhân viên khu dân cư đến kiểm tra mới phát hiện.

Thông tin này thu hút được sự quan tâm rất lớn trên mạng internet tại Trung Quốc Đại Lục, tuy nhiên các bình luận trên mạng liên tiếp bị xóa.

Truyền thông tiếng Trung ngoài Trung Quốc sau khi đưa tin này, rất nhiều người Hoa liên tiếp để lại bình luận:

@歪脖老魏: “Đau lòng, ánh mắt vô tội như thế kia. Cậu bé này sẽ có bóng đen trong tâm suốt cuộc đời … Tổ quốc à, rốt cuộc bạn lợi hại ở chỗ nào? Chúng tôi ra nước ngoài mấy chục năm nhưng vẫn ở trong cái bóng đen của bạn … Thật đúng là, có tổ quốc này, chúng ta không là gì cả …”.

@挥汗如雨: “Không phải là đã nói ngày nào cũng đến từng nhà từng hộ kiểm tra thân nhiệt một lần sao? Vì sao mà ông cụ qua đời từ bao giờ cũng không biết? Rốt cuộc là đã từng kiểm tra thân nhiệt cho người nhà này chưa?”

@黑夜道士: “Đứa bé đáng thương, tôi không dám xem nữa, Đại Lục vẫn còn bao nhiêu bi kịch tương tự, thật không dám tưởng tượng.”

@northbigrock: “Quan chức từ dưới lên trên che giấu sự thật tội nghiệp sâu nặng, vĩnh viễn là nỗi nhục được ghi lại trong sử sách nhân loại, để cho hậu nhân bình luận và phán xét.”

Theo Trí thức VN ,

No comments:

Post a Comment