Cập nhật tin tức nóng hổi

Vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Em gái ông Triệu Tài Vinh được giảm án

Bà Triệu Thị Chính được giảm án từ 24 tháng tù xuống còn 15 tháng tù.
Vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Em gái ông Triệu Tài Vinh được giảm án
Bị cáo Triệu Thị Chính ở phiên sơ thẩm. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 26/2, TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm lưu động tại Hà Giang vụ án gian lận thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại địa phương này.

Phiên tòa được mở theo đơn kháng cáo của bà Triệu Thị Chính, nguyên phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang.

Tại phiên xử, hội đồng xét xử chấp nhận một phần đơn kháng cáo của bị cáo Chính và giảm mức hình phạt đối với bị cáo từ 24 tháng tù xuống còn 15 tháng tù.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 25/10/2019, hội đồng xét xử nhận định bị cáo Triệu Thị Chính là người có chức vụ, quyền hạn đã đưa danh sách 13 thí sinh cho bị cáo Nguyễn Thanh Hoài – cựu trưởng phòng Khảo thí Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang để nhờ can thiệp sửa điểm môn ngữ văn.

Bà Chính bị kết tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi, theo điều 358 bộ luật Hình sự 2015 với mức hình phạt 24 tháng tù.

Sau đó, bà này kháng cáo kêu oan, đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét hành vi của mình không cấu thành tội nêu trên. Tại phiên xử phúc thẩm, bà Chính giữ nguyên nội dung kháng cáo, nhưng nhận mình có lỗi thiếu sót.

TAND cấp cao tại Hà Nội nhận định bà Chính đã có hành vi nhờ nâng điểm cho các thí sinh nên cấp sơ thẩm tuyên phạm tội là đúng. Tuy vậy, bị cáo này có tình tiết giảm nhẹ nên cấp phúc thẩm quyết định giảm án cho bà Triệu Thị Chính xuống còn 15 tháng tù.

Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Giang là em gái của ông Triệu Tài Vinh.

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment