Cập nhật tin tức nóng hổi

Nam Định: Chủ tịch mặt trận tổ quốc làm giả học bạ tinh vi để thăng tiến

Không học cấp 3, thế nhưng Chủ tịch mặt trận tổ quốc xã Yên Phúc (huyện Ý Yên, Nam Định) vẫn ngụy tạo, làm giả hồ sơ học bạ để được cấp bằng thật.

Phản ánh đến đường dây nóng của Báo điện tử Dân Việt/TrangTraiVietOnline, người dân ở xã Yên Phúc bức xúc khi ông Vũ Đình Chiến – Chủ tịch mặt trận tổ quốc xã Yên Phúc sử dụng học bạ giả để thi bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
Nam Định: Chủ tịch mặt trận tổ quốc làm giả học bạ tinh vi để thăng tiến
Học bạ được ông Chiến làm giả tinh vi để qua mắt cơ quan chức năng.

Cụ thể theo phản ánh của người dân trong những năm 2009 – 2012 dù không thấy ông Chiến đi học, nhưng vẫn thấy ông này được cấp hồ sơ học bạ của Trung tâm giáo dục thường xuyên Trần Phú để đi thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào ít năm sau đó.

Trước ph,ản ánh của bạn đọc, chúng tôi đã có cuộc làm việc với ông Chiến. Ông Chiến khẳng định bản thân có tham gia lớp học cấp 3 trong nhiều năm do Trung tâm giáo dục thường xuyên Trần Phú tổ chức.
Nam Định: Chủ tịch mặt trận tổ quốc làm giả học bạ tinh vi để thăng tiến
Sau khi dùng học bạ giả để đi thi, ông Chiến được Sở Giáo dục và đào tạo Nam Định cấp cho bằng tốt nghiệp “xịn”.

Khi PV đề nghị cho biết cụ thể khoảng thời gian đi học, và khi đi học cơ quan có đồng ý cho đi hay không, ông Chiến viện lý do không nhớ rõ để từ chối. Ông Chiến cho rằng người dân ghen ăn tức ở nên vu khống.

Tại buổi làm việc, ông Chiến cung cấp cho chúng tôi bản dấu đỏ bằng tốt nghiệp THPT do Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Nam Định Cao Xuân Hùng ký, cùng học bạ của Trung tâm giáo dục thường xuyên Trần Phú.

Xác minh thông tin tại Sở Giáo dục và đào tạo Nam Định cho thấy số hiệu bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông B1464257 cấp cho ông Vũ Đình Chiến vào ngày 15/8/2016 là bằng thật.

Tuy nhiên, kiểm tra thông tin học bạ của vị Chủ tịch mặt trận tổ quốc xã Yên Phúc tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Trần Phú thì hoàn toàn trái ngược. Theo thông tin mà vị lãnh đạo Trung tâm này cung cấp thì trong những năm học 2009 – 2012 trường không hề có học sinh nào tên Vũ Đình Chiến (SN 12/2/1967).
Nam Định: Chủ tịch mặt trận tổ quốc làm giả học bạ tinh vi để thăng tiến
Dù sử dụng học bạ giả, nhưng ông Chiến vẫn một mực khẳng định mình đi học.

Cụ thể, sau khi xem xét kỹ lưỡng học bạ của ông Chiến, vị lãnh đạo Trung tâm giáo dục thường xuyên Trần Phú cho biết, nhiều thông tin trong học bạ là giả mạo.

Tại phần mục điểm tổng kết môn học một số bộ môn chữ ký của một số thầy cô bị giả mạo. Ngoài ra, trong các năm học 2009 – 2010, 2010 – 2011, 2011 – 2012 môn ngoại ngữ không được ghi vào trong học bạ, nhưng tại học bạ của ông Chiến vẫn được thể hiện.

Vị lãnh đạo trung tâm giáo dục thường xuyên Trần Phú nhận định, dấu đỏ đóng ở học bạ cùng chữ ký của ông Nguyễn Sỹ Khoan – Quyền giám đốc trung tâm có thể là thật.

Ở đây, có sự tiếp tay của một cán bộ nào đó của trung tâm, khi trình hồ sơ học bạ của học sinh trong trường lên để Giám đốc trung tâm ký đã kẹp cả hồ sơ làm giả của ông Chiến vào.

Sau khi có hồ sơ học bạ, năm 2016 ông Chiến đã mang học bạ sang đăng ký thi tốt nghiệp tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Liên Minh (huyện Vụ Bản). Quá trình đăng ký thi các giáo viên tại đây không phát hiện được hồ sơ của ông Chiến là thật hay giả, nên vẫn tổ chức cho thí sinh này thi bình thường. Do vậy, bằng tốt nghiệp của ông Chiến được cấp là bằng thật.

theo doisongvietnam , ,

No comments:

Post a Comment