Cập nhật tin tức nóng hổi

Phó chủ tịch Hiệp hội chống hàng giả dùng bằng Đại học giả

Phó chủ tịch 35 tuổi của Hiệp hội Chống hàng gia và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam bị phát hiện dùng bằng giả, song lãnh đạo hiệp hội khẳng định “không coi trọng vấn đề bằng cấp” đối với cán bộ trẻ.
Phó chủ tịch Hiệp hội chống hàng giả dùng bằng Đại học giả
Trao đổi với Tuổi trẻ Online, bà Nguyễn Thị Sinh – phó tổng biên tập, trưởng cơ quan đại diện Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu phía Nam – cho biết chính tạp chí đã có văn bản đề nghị trường ĐH Dược Hà Nội xác minh văn bằng đối với ông Nguyễn Trọng Khanh (sinh ngày 22-1-1983), hiện đang là phó chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP).

Trước đó, ông Khanh từng thi vào lớp cử nhân. chính trị, học cùng lớp với bà Sinh, nhưng nghỉ học nửa chừng. Theo bà Sinh, văn bằng ông Khanh nộp tại lớp học này là bản sao bằng tốt nghiệp trường ĐH Dược Hà Nội. Bản sao văn bằng này được bà Sinh thu thập từ cơ sở đào tạo lớp cử nhân chính trị nói trên.
Phó chủ tịch Hiệp hội chống hàng giả dùng bằng Đại học giả
Bằng của ông Nguyễn Trọng Khanh được xác nhận là bằng giả – Ảnh: N.H

Tuy nhiên, phía trường ĐH Dược Hà Nội đã có văn bản trả lời xác nhận rõ “không cấp bằng tốt nghiệp đại học ngành dược cho ông Nguyễn Trọng Khanh”. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo liên quan đến công tác tổ chức, cán bộ của Bộ Công Thương cũng cho biết mới chỉ nhận được thông tin qua báo chí phản ánh.

Tuy nhiên, vị này cho hay Bộ Công Thương chỉ quản lý về mặt chuyên môn, nghiệp vụ trong lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội Ch.ố.ng hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam, còn việc bổ nhiệm lãnh đạo là do Hội thực hiện.

“Đây là vấn đề của cá nhân và tổ chức, việc bổ nhiệm là do hiệp hội làm nên hiệp hội sẽ trực tiếp giải quyết, còn Bộ Công Thương chỉ quản lý về chuyên môn và không can thiệp vào vấn đề này”, vị này khẳng định.
Phó chủ tịch Hiệp hội chống hàng giả dùng bằng Đại học giả
Văn bản xác nhận của trường Đại học Dược Hà Nội – Ảnh: N.H

Trả lời Tuổi Trẻ Online về vụ việc, ông Lê Thế Bảo – chủ tịch VATAP – cho biết đã nắm được thông tin và xác minh lại vấn đề bằng cấp liên quan đến ông Nguyễn Trọng Khanh.

Tuy nhiên, theo ông Bảo, VATAP là tổ chức xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận, hầu hết các thành phần tham gia đều là những cán bộ, công chức về hưu. Do đó, để thu hút được những cán bộ trẻ là rất khó khăn vì lương rất thấp, nên quan điểm của ông Bảo là “không coi trọng bằng cấp”.

Theo đó, ông Bảo cho rằng nếu phát hiện việc sử dụng bằng giả, khai báo không trung thực thì có thể kiểm điểm, phê bình, còn Hiệp hội vẫn khuyến khích cán bộ trẻ làm việc mà không quá chú trọng đến bằng cấp.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cơ quan liên quan là Tổng cục Quản lý thị trường cũng vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương liên quan đến các vấn đề “lùm xùm” trong thời gian gần đây của VATAP.

theo Tuoitre , ,

No comments:

Post a Comment