Cập nhật tin tức nóng hổi

Số ca tử vong tăng lên 910, hơn 40.000 ca nhiễm virus corona

Tính đến sáng 10-2, ít nhất 910 người đã thiệt mạng do virus corona (2019-nCoV) bùng phát từ TP Vũ Hán, trong khi hơn 40.000 trường hợp mắc bệnh được xác nhận tại Trung Quốc. 

Theo mạng lưới truyền hình CGTN, thêm 97 ca tử vong trong ngày 9-2. Trong khi đó, khoảng 2.898 bệnh nhân đã hồi phục. Các chuyên gia y tế cảnh báo về nguy cơ tái nhiễm ở bệnh nhân hồi phục, đồng thời xác nhận virus 2019-nCoV lây truyền từ người sang người.

Hôm 9-2, Thủ tướng Lý Khắc Cường thảo luận về việc ngăn chặn và kiểm soát sự bùng phát của virus corona mới với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ông cho biết chính quyền Bắc Kinh đang tiến hành phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh một cách khoa học, có trật tự dựa trên quy định của pháp luật. Trung Quốc cũng nỗ lực hết sức để điều trị cho các bệnh nhân và đảm bảo việc cung cấp nguyên liệu và nhu yếu phẩm hàng ngày.

“Chính phủ Trung Quốc luôn ưu tiên hàng đầu đối với sự an toàn và sức khỏe của người dân” – ông Lý nhấn mạnh.
Số ca tử vong tăng lên 910, hơn 40.000 ca nhiễm virus corona
Nhân viên y tế làm việc tại một bệnh viện ở TP Vũ Hán.

Trong một diễn biến đáng chú ý, sau khi gặp vấn đề về khâu quyên góp, Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc kêu gọi văn phòng ở TP Vũ Hán nhanh chóng khắc phục và đại tu thông qua các biện pháp hiệu quả.

Trước đó, hôm 1-2, một nhóm công tác được phái đến TP Vũ Hán, tâm điểm của dịch bệnh, để chỉ đạo và giám sát công tác cứu trợ của các tổ chức từ thiện trên toàn tỉnh Hồ Bắc.

Các nhân viên y tế đối phó với dịch bệnh được phát hiện vẫn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu thiết bị mặc dù có rất nhiều khoản quyên góp được thực hiện, gây lo ngại về cách phân phối và sử dụng các khoản quyên góp.

Tại Hồng Kông, nhà chức trách đặc khu đã dỡ bỏ kiểm dịch trên một tàu du lịch cập cảng từ giữa tuần trước.

Kể từ khi dịch virus corona mới bùng phát ở Trung Quốc, các nhà khoa học từ nhiều công ty dược phẩm và tổ chức khác cố gắng tạo ra một loại vắc-xin để ngăn chặn sự lây lan của nó. Gần đây, một công ty ở TP Thượng Hải sản xuất các mẫu vắc-xin mới vừa được thử nghiệm trên động vật.

Các nhà nghiên cứu tại Trường ĐH Y khoa Tongji (TP Thượng Hải) đang sử dụng những con chuột khỏe mạnh để thử nghiệm một số mẫu vắc-xin chống virus 2019-nCoV mới nhất. Ngoài ra, các nhà khoa học từ Úc, Pháp, Mỹ cũng đang sử dụng công nghệ mới để phát triển một loại vắc-xin trong thời gian nhanh nhất để khắc phục sự bùng phát của virus này. , ,

No comments:

Post a Comment