Cập nhật tin tức nóng hổi

Tay súng Thái cố thủ trong trung tâm thương mại sau khi giết 20 người

Thái LanThượng sĩ Jakrapanth vẫn cố thủ trong trung tâm thương mại ở Nakhon Ratchasima sáng nay sau khi xả súng giết 20 người.

Hơn 12 giờ trôi qua kể từ khi Jakrapanth bắt đầu vụ xả súng ở thành phố Nakhon Ratchasima, tỉnh Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan, nhà chức trách chưa cập nhật thông tin mới nào về hành tung của y. Tuy nhiên, Jakrapanth bị nghi đã trốn xuống tầng hầm của trung tâm thương mại Terminal 21.

Một loạt tiếng súng đã vang lên trước khi trời sáng, nhiều giờ sau khi lực lượng an ninh đột kích tầng trệt của toà nhà nhiều tầng, nơi Jakrapanth đang ẩn náu với nhiều vũ khí đánh cắp từ doanh trại của mình.

Hàng chục người đi mua sắm đã hoảng loạn tháo chạy khi cảnh sát xông vào trong. Tuy nhiên, hiện không rõ có bao nhiêu người còn mắc kẹt.
Tay súng Thái cố thủ trong trung tâm thương mại sau khi giết 20 người
Thượng sĩ Jakrapanth Thomma, nghi phạm vụ xả súng. Ảnh: Coconut.

Jakrapanth, nhân viên quân khí Tiểu đoàn Quân khí 22 đóng quân tại căn cứ Suratham Phithak ở Nakhon Ratchasima, bắt đầu cuộc thảm sát hôm qua sau khi đến nhà một chỉ huy và bắn chết ông này cùng một binh sĩ khác. Jakrapanth sau đó trở về căn cứ để lấy thêm súng, đánh cắp một chiếc xe Humvee lái vào trung tâm thành phố, nổ súng vào người đi đường và xe cảnh sát trước khi tới trung tâm thương mại Terminal 21, bắn nhiều người bên trong và cố thủ ở đó.

“Khoảng 20 người thiệt mạng”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Thái Lan Kongcheep Tantravanich cho hay, trong khi Bộ trưởng Y tế Thái Lan nói ít nhất 10 người đang ở trong tình trạng nguy kịch, làm dấy lên lo ngại rằng số người chết có thể tăng.

Trước khi vào trung tâm thương mại, Jakrapanth bắn một số bình khí nén, gây ra một vụ nổ và đám cháy lớn ngoài cửa. Y phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook vụ xả súng, chụp ảnh selfie với một khẩu súng trường và một khẩu súng ngắn với bùa hộ mệnh quấn quanh nòng, tuyên bố rằng mình đang “trả thù”.
Tay súng Thái cố thủ trong trung tâm thương mại sau khi giết 20 người
Lực lượng khẩn cấp ở bên ngoài trung tâm thương mại Terminal 21 ở thành phố Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan hôm 8/2. Ảnh: AFP.

“Giống như một giấc mơ vậy. Ơn trời vì tôi đã sống sót”, Sottiyanee Unchalee, 48 tuổi, một khách hàng ở Terminal 21 nói. Cô đã trốn trong nhà vệ sinh của phòng tập gym trong trung tâm thương mại khi nghe thấy tiếng súng. “Tôi rất lấy làm tiếc cho những người đã chết và những ai vẫn còn mắc kẹt bên trong”.

Mai Lâm/VNE ,

No comments:

Post a Comment