Cập nhật tin tức nóng hổi

Thái Bình cách ly gần 500 lao động Trung Quốc trở lại làm việc

Tính đến sáng 20/2, số người Trung Quốc ở Thái Bình là 845 người. Trong đó, 495 người mới đến Thái Bình, sẽ thực hiện cách ly 14 ngày tại các bệnh viện tuyến huyện, tỉnh và trường quân sự tỉnh.
Thái Bình cách ly gần 500 lao động Trung Quốc trở lại làm việc
Lao động là người Trung Quốc đang khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư. (Ảnh: baothaibinh.com.vn)

Trong tổng số 845 lao động là người Trung Quốc tại tỉnh, 74 người không về Trung Quốc, 276 người chưa sang và 495 người mới quay trở lại Thái Bình sau dịp nghỉ Tết.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thái Bình, toàn bộ 495 lao động Trung Quốc mới trở lại được lập hồ sơ theo dõi, thực hiện cách ly 14 ngày.

Các khu cách ly được lập ở 14 bệnh viện tuyến huyện, tỉnh, và Trường quân sự tỉnh (khoảng 220 giường bệnh).Sáng 20/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết tính đến thời điểm hiện tại, 20/22 trường hợp nghi nhiễm virus corona tại tỉnh này đều nhận kết quả xét nghiệm âm tính của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.2 trường hợp nghi nhiễm còn lại hiện được cách ly, theo dõi, đợi kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình và xã Thái An, huyện Thái Thuỵ.

Theo Bộ Y tế, tính đến sáng ngày 20/2, 15/16 ca nhiễm virus corona tại Việt Nam đã khỏi bệnh. Tỉnh Vĩnh Phúc có 10 ca đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhi 3 tháng tuổi là ca lây nhiễm thứ phát đầu tiên tại Việt Nam (lây gián tiếp qua 2 người).

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment