Cập nhật tin tức nóng hổi

TP.HCM ra văn bản khẩn yêu cầu kiểm dịch người nhập cảnh từ Hàn Quốc

Lo ngại dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại Hàn Quốc, Sở Y tế TP.HCM phải ra văn bản khẩn kiến nghị biện pháp cách ly người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc.
TP.HCM ra văn bản khẩn yêu cầu kiểm dịch người nhập cảnh từ Hàn Quốc
Trước đó, TP.HCM đã lập bệnh viện dã chiến. (Ảnh: hanoimoi.vn)

Giới chức Hàn Quốc vừa xác nhận thêm một người tử vong vì COVID-19 do virus Corona mới (SARS-CoV-2), nâng số ca tử vong tại quốc gia này là 6 ca, số ca nhiễm tăng lên 602, theo Yonhap.

Ngày 23/2, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh có văn bản khẩn gửi Bộ Y tế và Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) kiến nghị áp dụng khai báo y tế và cách ly kiểm dịch với người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc.

Văn bản khẩn được đưa ra trong bối cảnh TP.HCM thường xuyên tiếp nhận số lượng lớn hành khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc dẫn đến nguy cơ xâm nhập dịch COVID-19 từ đất nước này là rất cao.

Ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết hiện, sân bay Tân Sơn Nhất đang kiểm tra thân nhiệt và giám sát những người có triệu chứng hô hấp khi trở về trên các chuyến bay từ Hàn Quốc.

Tính đến tối nay, TP.HCM vẫn chưa phát hiện hành khách nào đến từ Hàn Quốc có biểu hiện hô hấp khi nhập cảnh.

Cùng ngày, Hà Nội cũng phải họp khẩn phòng dịch khi COVID-19 bùng phát mạnh tại Hàn Quốc.

Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh đề nghị thành phố có chỉ đạo đối với toàn bộ du khách Hàn Quốc đến Hà Nội từ 2 vùng có dịch tự cách ly tại nơi cư trú 14 ngày. Sở Ngoại vụ phối hợp, đưa ra ý kiến vì có yếu tố người nước ngoài. Người Việt Nam đi từ vùng có dịch về Hà Nội thì cách ly tập trung trong 14 ngày.

Theo Trí thức VN ,

No comments:

Post a Comment