Cập nhật tin tức nóng hổi

Trắng đêm truy lùng 2 ‘du khách đến từ Vũ Hán’

Nhận tin báo có 2 du khách đến từ Vũ Hán vừa rời khỏi khách sạn ở Mũi Né, Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV tỉnh Bình Thuận lập tức báo động đỏ, truy lùng hai người này suốt đêm.
Trắng đêm truy lùng 2 ‘du khách đến từ Vũ Hán’
Khoảng 21h ngày 2/2, lực lượng chức năng nhận Bình Thuận nhận được cuộc điện thoại từ resort ở Mũi Né với nội dung có đôi tình nhân quốc tịch Trung Quốc vào hỏi thuê phòng; lễ tân xem hộ chiếu, phát hiện họ tới từ tỉnh Hồ Bắc – trung tâm dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV). Lễ tân từ chối nhận khách, và báo ngay cho cơ quan chức năng sau khi họ đi khỏi.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV của tỉnh lập tức kích hoạt báo động đỏ. Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Bình Thuận yêu cầu lễ tân resort trích xuất camera an ninh để tìm thông tin chiếc taxi chở hai vị khách rồi liên hệ với tổng đài hãng yêu cầu hợp tác.

Lực lượng chức năng liên lạc được với chiếc taxi chở 2 du khách đúng lúc họ vừa xuống xe, chuẩn bị bước vào Siêu thị Lotte Mart Phan Thiết, nơi rất đông người mua sắm.

Nhận thấy tình huống nguy hiểm, Ban chỉ đạo lập tức cử tổ phản ứng nhanh đến ngay địa điểm này, nhưng tổ chưa tới kịp thì cặp tình nhân lên taxi quay lại Mũi Né nhận phòng tại resort khác.

Lễ tân resort này cho biết chính người theo dõi máy đo thân nhiệt và kết quả đo của 2 vị khách Trung Quốc đều bình thường. Để xác minh thông tin, tổ phản ứng nhanh yêu cầu lễ tân resort đưa hộ chiếu, visa của họ để kiểm tra.

Xem hộ chiếu, tổ phản ứng nhanh bất ngờ và thở phào nhẹ nhõm khi nhận thấy người phụ nữ sinh ra ở Hồ Bắc nhưng nhưng sinh sống ở Hong Kong, hộ chiếu được Đặc khu hành chính Hong Kong cấp.

Còn người đàn ông đến từ Quảng Đông, Trung Quốc. Cả hai du khách này đều từ Hong Kong đến Khánh Hòa để du lịch và đến Phan Thiết ngày 2/2.

Theo VTC News
, , ,

No comments:

Post a Comment