Cập nhật tin tức nóng hổi

Trung Quốc: Người chết do virus corona phải hỏa thiêu ngay, không tổ chức an táng

Mới đây, Uỷ ban y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) đã ra quy định cấm tổ chức lễ tang, mai táng hay chôn cất các nạn nhân tử vong do virus corona, mà phải đưa đi hoả táng ngay lập tức để tránh lây nhiễm.
Trung Quốc: Người chết do virus corona phải hỏa thiêu ngay, không tổ chức an táng
Quy định này được NHC cùng Bộ Dân chính và Bộ An ninh công cộng đưa ra cuối tuần trước, theo đó tất cả những người qua đời vì virus corona phải được hỏa táng tại cơ sở gần nhất. “Không có lễ đưa tiễn, đám tang… nào liên quan đến thi thể được phép tổ chức”, NHC nhấn mạnh.

Trước đó, chính quyền Trung Quốc chỉ khuyến cáo người dân tổ chức tang lễ nhanh chóng và đơn giản, tránh tụ tập đông người nhằm ngăn chặn virus lan truyền.

Theo quy định mới, khi có ca tử vong vì virus corona, đầu tiên nhân viên y tế tại cơ sở y tế nơi bệnh nhân qua đời phải khử trùng và niêm phong thi thể. Thi thể không được mở ra sau khi đã bị niêm phong.

Thứ hai, bác sĩ sẽ cấp giấy chứng tử và thông báo về cho gia đình, đồng thời liên lạc với dịch vụ tang lễ địa phương.

Tiếp đó, nhân viên dịch vụ tang lễ sẽ đến tiếp nhận thi thể, đưa đi hoả táng, và cấp giấy chứng nhận hỏa táng.

Trong suốt quá trình này, không ai được phép tới viếng di hài. Thân nhân sẽ chỉ được nhận tro cốt sau khi quá trình hỏa thiêu hoàn tất.

Quy định mới đã được NHC đưa ra khi số người chết vì chủng virus corona mới tiếp tục tăng cao. Hiện tại, Trung Quốc Đại lục đã ghi nhận hơn 23.600 ca nhiễm và 490 ca tử vong, với hầu hết các trường hợp tử vong đều ở tỉnh Hồ Bắc.Video bên trong nhà xác ở Vũ Hán, nơi thi thể các bệnh nhân tử vong do virus corona chờ để được hoả thiêu.

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment