Cập nhật tin tức nóng hổi

Bạch Mai - bệnh viện hạng "đặc biệt" thành ổ dịch Covid-19

Đã có 16 ca nhiễm COVID-19 tại bệnh viện Bạch Mai (quận Đống Đa, Hà Nội), khiến cơ quan quản lý và cộng đồng hết sức lo lắng.

Cần nhớ, Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, có quy mô vào loại lớn nhất nước, trung bình khám và điều trị cho khoảng 10.000 bệnh nhân/ngày... Thế nên con số người nhiễm bệnh có thể tăng trong những ngày tới.
Bạch Mai - bệnh viện hạng "đặc biệt" thành ổ dịch Covid-19
Ảnh đồ họa: Zing.vn

Trong 16 người bệnh COVID-19 tại bệnh viện Bạch Mai tính đến sáng 29-3, có đủ các thành phần: nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà, nhân viên cung cấp suất ăn.

Cụ thể hơn, có 3 chùm bệnh nhân trong tại Bạch Mai, ở 3 khu vực: Trung tâm Bệnh nhiệt đới (2 bệnh nhân 1 người nhà), Khoa Thần kinh (5 bệnh nhân, đều là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân), khu vực hậu cần, cung cấp suất ăn: 7 bệnh nhân. Người còn lại là thân nhân bệnh nhân, ở bệnh viện từ 20-22/3, có 5 lần đến khu vực nhà ăn.

NẾU CÓ ĐẾN BV BẠCH MAI TỪ 10-3, NHẮN TIN VÀO 8889

Bộ Y tế cho biết từ 7h sáng 29-3, số điện thoại 8889 sẽ đi vào hoạt động để dành riêng cho những người đã đến bệnh viện Bạch Mai từ 10 đến 28-3 nhắn tin thông báo. Bất cứ ai BIẾT TIN về người từng đến bệnh viện trong thời gian kể trên cũng có thể nhắn báo tin.

Tối 28-3, UBND TP. Hà Nội đã có 2 công điện liên quan đến bệnh viện Bạch Mai. Theo đó, bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bạch Mai được tiếp tục điều trị và cách ly tại nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế theo quy định.

UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu tạm dừng các dịch vụ hiện có tại bệnh viện Bạch Mai, trừ tang lễ. Nếu có bệnh nhân tử vong tại bệnh viện thì tang lễ tổ chức theo quy định trong thời điểm có dịch, mỗi đám tang không nên quá 20 người tham dự.

Y bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện Bạch Mai thực hiện chế độ cách ly tập trung tại bệnh viện. Hiện có khoảng 1.300 người vừa cách ly vừa chăm sóc, điều trị cho 800 bệnh nhân nặng.

Bộ Y tế kêu gọi cùng động viên, chia sẻ, hợp tác và đặt niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, không kỳ thị các cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện và thân nhân họ...

Hiện tại, bệnh viện Bạch Mai đã được "phong tỏa".

BÁO SẠCH CẬP NHẬT:

1. Bộ Y tế coi Bạch Mai là Ổ DỊCH lớn nhất nước hiện nay.

2. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tập trung lực lượng của Bệnh viện Bạch Mai, TP.Hà Nội và Bộ Y tế để dập bằng được ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai.

3. Từ 10/3 đến 24/3, Nghệ An có 841 người khám ngoại trú và 121 bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai.

Nguồn Báo sạch , ,

No comments:

Post a Comment