Cập nhật tin tức nóng hổi

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Nguyễn Chí Dũng âm tính với Covid-19, cách ly 14 ngày

Ngồi cùng khoảng hạng thương gia với bệnh nhân N.H.N. (ca nhiễm COVID-19 thứ 17) trên chuyến bay VN0054 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2-3, Bộ trưởng Kế hoạch - đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có kết quả âm tính với virus Corona.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Nguyễn Chí Dũng âm tính với Covid-19, cách ly 14 ngày
Thông tin từ Bộ Kế hoạch - đầu tư ngày 7-3 cho biết Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bộ trưởng tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Cùng với việc cách ly cán bộ, sáng 7-3, Bộ Kế hoạch - đầu tư đã khử trùng toàn trụ sở.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Nguyễn Chí Dũng là một trong những người đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của VietNam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2-3, ngồi cùng khoang hạng thương gia với nữ bệnh nhân N.H.N..

Bệnh nhân N.H.N. ngồi ghế 5K, còn ông Dũng ngồi ở số ghế 1A.

Tại cuộc họp sáng 7-3 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết chuyến bay VN0054 có 201 hành khách, ở khoang thương gia có 21 khách, trong đó có 3 người Việt Nam (gồm bệnh nhân N.H.N., Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng một người khác trong đoàn công tác của Bộ Kế hoạch - đầu tư) và 18 người nước ngoài.

Ngồi gần bệnh nhân N. trong chuyến bay là những hành khách ngồi trên ghế 4G, 4K, 5G, 6G, 6K và tiếp viên đưa thực phẩm, được coi là tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết qua phân tích, chỉ có một hàng ghế giáp với vị trí bệnh nhân ngồi. 2 trường hợp của đoàn công tác Bộ Kế hoạch - đầu tư đều ngồi cách xa hành khách N. từ 4-5m, và luôn đi ở lối đi bên kia.

Ông Chung cũng cho biết bệnh nhân N. có đeo khẩu trang, lên sau và ra trước, nên không hẳn 217 người cùng chuyến bay đều có nguy cơ.

Máy bay VN0054 sau khi từ Anh về sân bay Nội Bài đã bay thêm 6 chuyến đi TP.HCM, Anh và một số nước khác. Với 6 chuyến bay này, có 5 hành khách ngồi ghế 5K, trong đó có 1 người Việt Nam, còn lại là 4 người nước ngoài.

Người có nguy cơ lây nhiễm cao nhất trên máy bay này là người ngồi ghế 5K bay từ Hà Nội vào TP.HCM lúc 6h sáng 2-3.

Sáng 7-3 máy bay này đã dừng hoạt động để khử trùng và đánh giá.

Theo Tuổi trẻ , ,

No comments:

Post a Comment