Cập nhật tin tức nóng hổi

Cập nhật mới nhất: TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến đầu tháng 4

UBND TP.HCM cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 5-4.
Cập nhật mới nhất: TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến đầu tháng 4
Học sinh đeo khẩu trang đến trường phòng chống dịch bệnh – Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 13-3, UBND TPHCM đã có văn bản kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo như sau: Hiện nay dịch COVID-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh phải được đặt lên hàng đầu.

UBND TP.HCM cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 5-4.

Sau thời gian nghỉ học nêu trên, UBND TP giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến phòng chống dịch COVID-19, tham mưu phương án đi học trở lại. Văn bản trên cũng cho biết: UBND TP.HCM sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và dời Kỳ thi THPT Quốc gia cho phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19.

Trước đó, tối 8-3, UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết 15-3, thay vì đi học lại vào sáng mai 9-3 như kế hoạch.

“Hiện nay các ngành các cấp của TP.HCM đang thực hiện đồng bộ và kiểm soát tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe an toàn tuyệt đối cho học sinh TP và tạo ra được sự an tâm đối với phụ huynh học sinh, UBND TP cho phép học sinh lớp 12 của các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở GDTX trên địa bàn TP tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3.

Giao Sở GD-ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện nhiều hình thức, biện pháp nhằm đảm bảo tiến độ, hiệu quả thực hiện chương trình năm học” – quyết định của UBND TP.HCM nêu rõ.

Ngày 7-3, Sở GD-ĐT có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

Theo đó, ngày đầu tiên học sinh đi học lại các trường không tổ chức hoạt động học tập; chỉ tổ chức rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày trước đó của học sinh, giáo viên, nhân viên.

Bên cạnh đó giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ tập huấn, hướng dẫn các biện pháp tự phòng chống dịch COVID-19 và triển khai kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 của nhà trường cho học sinh.

Đối với các trường có học sinh nội trú và bán trú, Sở GD-ĐT giao cho hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng chống dịch COVID-19 và các hoạt động đối với học sinh tại trường.

Sở cũng yêu cầu nhà trường bán trú, nội trú bố trí chỗ ăn hợp lý, giảm thiểu tối đa việc ăn uống tập trung đông người; Đồ dùng sinh hoạt cá nhân của học sinh phải được dùng riêng và được giặt sạch bằng xà phòng sau khi dùng.

Theo Tuổi trẻ , ,

No comments:

Post a Comment