Cập nhật tin tức nóng hổi

Cập nhật tình hình viêm phổi Vũ Hán (sáng 30/3): Số ca nhiễm trên thế giới vượt mốc 720.000 ca

Tính đến sáng 30/3, tổng số ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) trên thế giới đã vượt mốc 720.000. Các quốc gia đều tăng cường các biện pháp cách ly xã hội để đối phó với đại dịch toàn cầu.
Cập nhật tình hình viêm phổi Vũ Hán (sáng 30/3): Số ca nhiễm trên thế giới vượt mốc 720.000 ca
Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) trên thế giới sáng 30/3

Cập nhật tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán ở Việt Nam

Việt Nam đã có 194 ca nhiễm virus Corona Vũ Hán

Tối 29/3, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca bệnh mới, trong đó có 1 phóng viên, nâng tổng số lên 188 ca. Xem thêm thông tin chi tiết của các bệnh nhân 180 đến 188 tại đây.

Sáng 30/3, Bộ Y tế công bố thêm 6 trường hợp nhiễm virus corona Vũ Hán (COVID-19) từ Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Xem thêm thông tin chi tiết các bệnh nhân 189 đến 194, kèm thông tin đính chính về bệnh nhân 184 tại đây.

TP. HCM - Học sinh nghỉ học tránh dịch COVID-19 đến ngày 19/4

Ngày 29/3, TP HCM có công văn khẩn gửi đến các Sở liên quan để thông báo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Công văn thông báo: "Để đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh trong 14 ngày tới, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo, lây nhiễm trong cộng đồng, UBND Thành phố tiếp tục cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 19/4. Đối với học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5/2020."

TP HCM cũng yêu cầu các Sở theo dõi tình hình dịch bệnh để tham mưu phương án đi học trở lại cho học sinh thành phố. Đồng thời, đã có lịch nghỉ học cập nhật của 63 tỉnh thành trên cả nước.
Cập nhật tình hình viêm phổi Vũ Hán (sáng 30/3): Số ca nhiễm trên thế giới vượt mốc 720.000 ca
Một nhân viên kíp trực hỗ trợ mang hành lý của người cách ly lên phòng ở bệnh viện dã chiến tại TP HCM. Ảnh: Sở Y tế TP HCM

Hà Nội kiến nghị cho công sở nghỉ việc do dịch viêm phổi Vũ Hán

Trong cuộc họp sáng 29/3 giữa Thủ tướng Chính phủ và 5 thành phố lớn, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề xuất một số biện pháp mạnh để chống dịch virus Corona Vũ Hán.

Ông Chung đề xuất Thủ tướng cho ý kiến về việc không nên để người tạm trú về quê. Ông nói: "Mong Thủ tướng ra lệnh những người trên không được về quê, mà ở lại nơi tạm trú. Vì nếu những người này lây nhiễm mà chưa được phát hiện, về quê trong thời gian này, sẽ mang dịch bệnh đến các tỉnh, thành," theo CafeF.

“Bộ Y tế mới chỉ công bố 12 trường hợp dương tính ở Bệnh viện Bạch Mai thôi, nhưng số ca dương tính đã tăng gần 20 rồi”, ông Chung nói, cho biết thêm rằng các chuyên gia dịch tễ các nước đánh giá Bệnh viện Bạch Mai còn phức tạp hơn các bệnh viện thành ổ dịch viêm phổi Vũ Hán ở các nước trên thế giới, do số lượng người ra vào quá nhiều và thuộc nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Hà Nội phong tỏa chung cư 30 tầng ở Trung Hòa Nhân Chính

Chiều ngày 29/3, cơ quan chức năng phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tiến hành phong tỏa, khử trùng tòa nhà 34T do có người sống trong toà nhà đã dương tính lần 1 với Covid-19. Theo thông tin ban đầu, trường hợp dương tính này là một phụ nữ sống ở tầng 26 của tòa nhà.
Cập nhật tình hình viêm phổi Vũ Hán (sáng 30/3): Số ca nhiễm trên thế giới vượt mốc 720.000 ca
Tòa chung cư ở Trung Hòa Nhân Chính bị cách ly. (Ảnh: Facebook)

Bệnh nhân đã tiếp xúc với một người nước ngoài bị nhiễm dịch Covid-19. Sau đó bệnh nhân được phân loại F1 và đưa đi cách ly tập trung cách đây 5 hôm. Đến sáng 29/3, bệnh nhân được xác định dương tính, lập tức cả tòa nhà chung cư bị phong tỏa.

Hà Nội, TP HCM lên phương án cách ly toàn thành phố để chống dịch COVID-19

Tối 29/3, Văn phòng Chính phủ thông báo nội dung trong kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau cuộc họp trực tuyến với 5 thành phố trực thuộc trung ương (Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ) về phòng chống dịch COVID-19, theo Cổng thông tin Chính phủ. Trong đó yêu cầu Hà Nội và TP HCM rà soát, cập nhật phương án phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán trên địa bàn, đảm bảo sẵn sàng cách ly toàn thành phố.

Đồng thời, Bộ Giao thông Vận chỉ đạo dừng các chuyến bay vận chuyển hành khách đến Việt Nam; hạn chế tối đa chuyến bay vận chuyển hành khách từ Hà Nội, TP HCM đến các địa phương khác và ngược lại trong 2 tuần tới, trừ trường hợp đặc biệt. Các chuyến xe lửa, xe khách, xe buýt được giãn cách.

Diễn biến tình hình dịch virus Corona Vũ Hán ở Hoa Kỳ

Mỹ tuyên bố con số thất nghiệp tăng vọt lên hơn 3 triệu, kỷ lục đang bị phá

Theo số liệu mới được Bộ Lao động công bố, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp được nộp tại Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tuần từ 15-21/3 do việc phong tỏa và đóng cửa vì virus Corona Vũ Hán đã khiến nhiều người phải nghỉ việc. Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới được nộp trên toàn nước Mỹ đã tăng thêm 3.001.000 đơn so với tuần trước đó lên con số 3.283.000 đơn, số liệu của Bộ Lao động cho biết. Đây là một mức cao lịch sử, lên tới gần 12 lần so với tuần trước đó và gấp hơn 4 lần kỷ lục năm 1982 là 695.000 đơn.

Trong khi đó, một nhóm chuyên gia nghiên cứu có trụ sở tại Washington đã đưa ra dự báo khủng khiếp về 14 triệu việc làm bị mất từ nay đến mùa hè. “Dự đoán chính xác nhất của chúng tôi tại thời điểm này là nền kinh tế quốc gia có thể sẽ mất 14 triệu việc làm từ nay đến hè 2020”, Viện nghiên cứu Chính sách Kinh tế (EPI) đã viết trong một lưu ý lên án rằng chính sự bùng phát virus Corona Vũ Hán đã gây ra những con số ảm đạm này.

Lệnh áp dụng ‘khoảng cách an toàn’ sẽ được kéo dài tới ngày 30/4 do COVID-19

Cập nhật tình hình viêm phổi Vũ Hán (sáng 30/3): Số ca nhiễm trên thế giới vượt mốc 720.000 ca
Tổng thống Trump ký Đạo luật Hỗ trợ Người lớn tuổi hôm 25/3/2020 tại Nhà Trắng. (Ảnh: White House)

Chủ nhật (29/3), Tổng thống Trump cho biết các hướng dẫn về việc duy trì ‘khoảng cách an toàn’ của chính phủ liên bang, sẽ được kéo dài cho đến 30/4, thay vì tới lễ Phục Sinh như ông đã nhắc tới trước đó, ABC News đưa tin. Ông cho biết thêm số ca tử vong có thể sẽ tăng cao trong vòng 2 tuần tới.

Hiện tại Hoa Kỳ ghi nhận 144.169 ca nhiễm virus Corona Vũ Hán, là quốc gia có nhiều số ca nhiễm virus Corona Vũ Hán được xác nhận cao nhất trên thế giới, trong đó đã có 2.458 ca tử vong.

Cập nhật thông tin dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán trên Thế giới

Trung Quốc - Tại nơi khởi nguồn của đại dịch virus Corona Vũ Hán, tính đến sáng 30/3, đã có tổng cộng 82.057 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 3.300 trường hợp không qua khỏi.

Philippines - Sau Tây Ban Nha và Cộng hòa Séc, ngày 29/3, Bộ Y tế Philippines cho biết nước này không sử dụng một số bộ xét nghiệm COVID-19 do Trung Quốc tặng vì thiếu chính xác, theo tờ Philippine Daily Inquirer. Thứ trưởng Y tế Maria Rosario Vergeire cho biết các bộ xét nghiệm chỉ có độ chính xác khoảng 40% so với các bộ xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Tính đến thời điểm này, Philippines đã xác nhận có tổng cộng 1.418 ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán, trong đó đã có 71 trường hợp qua đời do dịch bệnh này.
Cập nhật tình hình viêm phổi Vũ Hán (sáng 30/3): Số ca nhiễm trên thế giới vượt mốc 720.000 ca
Phần lớn bộ xét nghiệm nhanh của Trung Quốc gửi Séc cho kết quả sai

Singapore - Chủ nhật (29/2), Bộ Y tế Singapore xác nhận ca tử vong thứ 3 tại quốc đảo này do nhiễm COVID-19, chỉ 1 ngày sau khi số ca nhiễm dịch bệnh ở nước này đạt mốc 800. Hiện tại, Singapore có tổng cộng 844 ca nhiễm bệnh.

Tây Ban Nha - Ngày 29/3 được xác nhận là ngày có số ca tử vong cao nhất tại Tây Ban Nha kể từ khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán bùng nổ tại quốc gia này, với số ca tử vong ghi nhận trong ngày này lên đến 838 ca, báo CNBC đưa tin. Như vậy, tổng số ca tử vong của nước này là 6.803 ca, với tổng số ca nhiễm bệnh là 80.110 ca.

Thụy Sỹ - Theo báo CNBC, chỉ trong ngày 29/3, tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Thụy Sỹ đã tăng hơn 1.000 ca, hiện tại đã đạt mốc 14.829 ca, trong đó có 300 ca tử vong. 

Úc - Sáng nay (30/3), đảo Tasmania vừa xác nhận ca tử vong đầu tiên do virus Corona Vũ Hán, là một phụ nữ khoảng 80 tuổi. Giới chức Y tế của bang NSW xác nhận có thêm 127 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 tại tiểu bang này lên 1.918 ca, theo ABC News. Như vậy, với số ca nhiễm mới ở bang NSW, nước Úc đã có tổng cộng 4.107 ca nhiễm do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo NTDVN , ,

No comments:

Post a Comment