Cập nhật tin tức nóng hổi

Thêm 9 ca nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, được xuất viện hôm nay

9 bệnh nhân nhiễm virus corona đang điều trị ở Hà Nội và TP.HCM dự kiến sẽ được xuất viện hôm nay.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng cho biết, 6 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh và sẽ xuất viện trong sáng nay. Các bệnh nhân đều trong tình trạng sức khỏe ổn định, âm tính với virus corona.

Tại TP.HCM, dự kiến trưa 30/3, 3 bệnh nhân có kết quả âm tính với Covid-19 cũng ra viện. Những bệnh nhân này được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (huyện Củ Chi).
Thêm 9 ca nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, được xuất viện hôm nay
Các bệnh nhân bày tỏ lòng biết ơn đối với đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Như vậy với 9 ca ra viện hôm nay, tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 được chữa khỏi sẽ là 34 người.

Mới đây nhất, ngày ngày 29/3, 4 bệnh nhân xuất viện là N.H.C. (35 tuổi), L.N.V.A. (20 tuổi), Đ.N.L. (48 tuổi) và L.P.A., (21 tuổi). Trong đó, 3 người ở TP.HCM, còn bệnh nhân 79 ở Cà Mau.

Chia sẻ tại buổi ra viện, bệnh nhân P.A gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ và các chiến sĩ ở đây. “Họ coi chúng tôi như người thân và tôi luôn xem họ như gia đình của mình. Tôi sẽ nhớ mãi họ.

Mong những người vẫn đang điều trị đừng hoảng hốt, hãy lạc quan và phối hợp tốt với đội ngũ bác sĩ ở đây. Mình đang được chăm sóc tại quê hương mình nên hãy yên tâm và cố gắng thực hiện đúng yêu cầu của bác sĩ”, P.A chia sẻ.

Trong thời gian cách ly tại đây, P.A và các bạn cùng phòng cũng đã làm thiệp tặng thay lời cảm ơn gửi đến đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Theo bác sĩ Trần Nguyễn Hoàng Tú – Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện dã chiến Củ Chi, trong các bệnh nhân được xuất viện, ca điều trị lâu nhất là 13 ngày, ca nhanh nhất chỉ 9 ngày. “4 ca bệnh này triệu chứng tương đối nhẹ nên quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng”, bác sĩ Tú cho biết.

Bác sĩ Tú cũng khuyến cáo, các bệnh nhân nên cách ly tiếp trong 14 ngày và có sự theo dõi của Trung tâm kiểm soát bệnh tật. ,

No comments:

Post a Comment