Cập nhật tin tức nóng hổi

Cô gái Trung Quốc kêu gọi hoạt động "xin lỗi nước Mỹ"

“Virus Trung Cộng” (virus corona mới, COVID-19) sau khi hoành hành tại Trung Quốc thì tiếp tục lây lan ra toàn cầu. Tuy nhiên, Chính phủ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lại đem trách nhiệm để virus lan ra thế giới đẩy cho Mỹ, dẫn đến cuộc “khẩu chiến” Mỹ – Trung nổ ra gần đây. Trong khi đó xuất hiện video một cô gái Trung Quốc kêu gọi hoạt động “xin lỗi nước Mỹ” được lan truyền trên Twitter. Cô gái này cho biết cảm thấy xấu hổ vì những việc làm của ĐCSTQ.
Cô gái Trung Quốc kêu gọi hoạt động "xin lỗi nước Mỹ"
Một cô gái Trung Quốc phát động “Xin lỗi nước Mỹ” trên Twitter (Ảnh cắt từ video)

Trong video, cô gái này nói, “Tôi muốn nói lời xin lỗi tới Mỹ. Xin lỗi, chúng tôi mang virus đến Mỹ; xin lỗi, chúng tôi đã giữ im lặng đối với những việc làm và che giấu chân tướng sự thật của ĐCSTQ, khiến cho virus Vũ Hán bùng phát không thể thu dọn được; xin lỗi, do sự tự tư của chúng tôi, chúng tôi đã tích trữ lượng lớn vật tư y tế; xin lỗi, chúng tôi lan truyền trên WeChat những tin tức giả (do ĐCSTQ tuyên truyền), nói quân đội Mỹ đã đem virus đến Vũ Hán; xin lỗi, virus Vũ Hán đã mang đến sự bất tiện cho các bạn, tôi đồng thời cũng biểu thị sự xin lỗi tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.”

Cô gái tự xưng là ‘bị nhốt trong chuồng lợn’ nói: “Tôi là người Trung Quốc, tôi muốn chịu trách nhiệm cho tất tả những người Trung Quốc và những việc xấu mà ĐCSTQ làm, giống như nước Đức vẫn luôn không ngừng xin lỗi người dân thế giới vì tội ác diệt chủng mà năm xưa Đức Quốc Xã đã phạm.”

Cô nói, “Hiện giờ những người bị virus Vũ Hán giết chết, đã vượt quá tội ác diệt chủng của Đức Quốc Xã, sai lầm lớn nhất chính là ĐCSTQ dễ dàng nói dối, trong khi chúng ta không đứng ra vạch trần, đây là cái sai của chúng ta. Tôi biết hiện đang có sự bài xích người Hoa, đây là điều không thể tránh, tôi hoàn toàn hiểu cái hận của họ đối với người Trung Quốc, … Tôi muốn nói với người dân thế giới, chúng tôi không phải là thành viên của ĐCSTQ.”

Cô gái chuyển chủ đề và nói, cô quen biết nhiều người Trung Quốc trú tại Mỹ, họ có thẻ xanh của Mỹ, nhưng lại dạy thế hệ sau của họ rằng phải yêu mến ĐCSTQ, do đó cô cảm thấy xấu hổ vì điều này, “Chúng ta nên nói một lời với mỗi người vô tội bị hại lây nhiễm virus Vũ Hán: Xin lỗi, tôi cho rằng Chính phủ ĐCSTQ cần bồi thường khoản lớn cho Mỹ.”

Cô gái này kêu gọi người Hoa tại Mỹ cần tham gia “Phong trào nói lời xin lỗi người Mỹ”, cô nói, “Nếu bạn trú ở Mỹ, nên yêu mến nước Mỹ, nếu bạn yêu mến ĐCSTQ, thì nên biến về quốc gia này (Trung Quốc Đại Lục).”

Hiện tại, video liên quan đang bùng nổ trên mạng xã hội, có cư dân mạng cho biết, “Cần định danh ‘Vũ Hán’ thì mới có thể truyền tải được khổ nạn của dân tộc, và sự hy sinh của hàng vạn người dân thường! Chúng ta vẫn nhớ các sự kiện: Mười ngày Dương Châu, Đại thảm sát Nam Kinh, Vây thành Trường Xuân, Lục Tứ Bắc Kinh … Cần nhớ: ‘Viêm phổi Vũ Hán (còn gọi viêm phổi Trung Cộng, COVID-19)!”

Có cư dân mạng theo dõi video bình luận: “Cô gái, cảm ơn bạn, đã nhìn ra bạn có một trái tim chính trực, tuy nhiên, kẻ thực sự phải chịu trách nhiệm chính là ĐCSTQ!”, “Cô gái này còn biết gánh trách nhiệm hơn cả ĐCSTQ. Tôi là người Trung Quốc, nhưng tôi không để bụng khi người khác nói là viêm phổi Vũ Hán, bởi vì đây là sự thực.”

Cũng có cư dân mạng nghi ngờ, “Nếu dùng tên địa phương để đặt tên virus chính là kỳ thị? Vậy bệnh sởi Đức, cúm Tây Ban Nha, dịch tả lợn châu Phi, viêm não Nhật Bản … phải chăng cũng là kỳ thị?”

Có cư dân mạng cho biết, “Từ giờ về sau kiên trì cách gọi tên virus, nói CCP VIRUS (virus Trung Cộng) thì càng tốt.”

(Ghi chú: Virus gây bùng phát viêm phổi Vũ Hán là đến từ Trung Quốc dưới sự cai trị của ĐCSTQ, do chính quyền ĐCSTQ che giấu sự thật dẫn đến dịch bệnh lan ra toàn cầu. Người Vũ Hán, người Hồ Bắc và tất cả người Trung Quốc cùng nhân dân toàn thế giới đều là những người bị hại. ĐCSTQ không phải là Trung Quốc, cũng không đại biểu được cho Trung Quốc, do đó, loại virus xuất hiện dưới sự cai trị của ĐCSTQ này nên được gọi là “virus Trung Cộng.”)

Huệ Anh : 23-03-2020 , ,

No comments:

Post a Comment