Cập nhật tin tức nóng hổi

Huế đóng cửa tất cả quán cà phê, điểm du lịch

Tất cả các quán cà phê, các điểm du lịch cộng đồng tại tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ đóng cửa từ ngày 26/3 để hạn chế nguồn lây nhiễm dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19).
Huế đóng cửa tất cả quán cà phê, điểm du lịch
“Khu phố Tây” tại Huế về đêm, 2018. (Ảnh: Posztos/Shutterstock)

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh sáng 26/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ cho biết dự báo nguy cơ dịch lây nhiễm trong cộng đồng là rất lớn.

Ban Chỉ đạo tại tỉnh Thừa Thiên – Huế kêu gọi người dân hạn chế tối đa ra khỏi nhà, hạn chế tụ tập đông người (từ 10 người trở lên), hạn chế tiếp xúc, khi ra ngoài phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m, rửa tay thường xuyên, vệ sinh nhà cửa, khai báo y tế tự nguyện …

Ban Chỉ đạo đề nghị tỉnh ngay quyết định cách ly ngay các trường hợp từ nước ngoài về từ 8/3. Xét nghiệm ngay số F1 và nghi ngờ F1 liên quan đến bệnh nhân người Đan Mạch mới phát sinh có ghé đến Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết tỉnh đã đóng cửa các điểm vui chơi giải trí, nay sẽ tạm dừng tất cả các quán cà phê, du lịch cộng đồng để hạn chế nguồn lây nhiễm.

Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế – ông Nguyễn Đình Bách cho hay việc đóng cửa các quán cà phê, điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn sẽ có hiệu lực từ ngày 26/3 cho đến khi tỉnh có thông báo trở lại.

Tại TP.HCM, sau yêu cầu đóng cửa tất cả các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu, từ chiều 24/3, đóng cửa tiếp các nhà hàng, quán bia, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên), cơ sở làm đẹp, hớt tóc… đến hết tháng 3.

TP Hà Nội chiều 25/3 cũng đã yêu cầu đóng cửa tất cả các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu (trừ các cửa hàng xăng dầu bán lẻ, thuốc chữa bệnh, rau củ quả, lương thực thực phẩm); việc đóng cửa đến hết ngày 5/4.

Tính đến hết ngày 25/3, có 4 bệnh nhân dương tính COVID-19 đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế , trong đó 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị (không phát sinh thêm).

Một bệnh nhân nữ người Anh (đã xét nghiệm lần 1 âm tính) có bệnh nền nặng về tim mạch, huyết áp…, hiện tiếp tục điều trị các bệnh nền.

Ngoài ra, 3 người đang được cách ly y tế tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế; 1.010 người đang cách ly tập trung tại nhiều cơ sở trong tỉnh.

Nguyễn Sơn/Trithucvn , ,

No comments:

Post a Comment