Cập nhật tin tức nóng hổi

Quận 1 dừng hoạt động rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar

Việc tạm ngưng hoạt động rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar… được thực hiện kể từ 18 giờ ngày hôm nay (14-3) để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 14-3, Chủ tịch UBND quận 1- TP HCM Nguyễn Văn Dũng đã ký văn bản khẩn, quyết định tạm ngưng hoạt động các cơ sở có kinh doanh rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường,vui chơi giải trí tụ tập đông người.
Quận 1 dừng hoạt động rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar
Việc này được thực hiện kể từ 18 giờ ngày hôm nay (14-3) để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo UBND quận 1, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng động, UBND quận đã giao các phòng, ban liên quan, Chủ tịch UBND 10 phường phối hợp với Công an quận 1 khẩn trương đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim,massage,karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh các loại hình dịch vụ này tạm ngưng hoạt động các loại hình dịch vụ kể trên.

Việc tạm ngưng hoạt động được tiến hành cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP về việc kiểm soát tình hình dịch bệnh trong cộng đồng.

UBND quận 1 xác định ở giai đoạn hiện nay, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhất, là tiền đề để tiếp tục phát triển kinh tế – xã hội.

Địa bàn quận 1 hiện có nhiều cơ sở lưu trú du lịch tập trung. Hiện mỗi ngày có khoảng 3.000 người tạm trú. Trong tháng 2 lên đến 183.000 người nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Trước đó, chiều 12-3, trong hội nghị giao ban trực tuyến với thường trực các quận ủy, huyện ủy trên địa bàn TP HCM, bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy quận 1 đã có đề xuất trên.

Theo bà Trần KimYến, các cơ sở này tập trung đông người dễ lây lan dịch bệnh, chỉ nên hoạt động trở lại khi hết dịch. “Tôi cũng hiểu là quyền kinh doanh của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, ở những thời điểm đặc biệt như hiện nay đang có đại dịch bệnh Covid-19 thì có những việc cần phải ưu tiên, vì lợi ích chung của toàn cộng đồng” – bà Trần Kim Yến chia sẻ.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng cũng kiến nghị TP chỉ đạo tạm ngừng các hoạt động vui chơi giải trí để không cho dịch bệnh lây lan. , ,

No comments:

Post a Comment