Cập nhật tin tức nóng hổi

Từ 30/3, Đà Nẵng dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện

Đà Nẵng chính thức tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện từ 0 giờ ngày 30/3 đến ngày 15/4 (trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh).
Từ 30/3, Đà Nẵng dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện
Nhân viên y tế và lực lượng chức năng kiểm soát y tế trên đường Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng. (Ảnh do người dân cung cấp)

Ngày 29/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng gửi công văn khẩn tới các cơ sở khám, chữa bệnh, phòng khám tư nhân trên địa bàn thành phố yêu cầu thực hiện một số biện pháp cần thiết phòng, ngừa dịch COVID-19.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị trực thuộc không cử cán bộ, nhân viên đi học tập, công tác ngoại tỉnh trong giai đoạn này, trừ các trường hợp liên quan đến nhiệm vụ của công tác phòng, ngừa dịch bệnh COVID-19 và nhiệm vụ đặc biệt khác; sẵn sàng điều động nhân lực tham gia hỗ trợ các hoạt động kiểm soát, phòng, chống Covid-19 của ngành y tế khi có yêu cầu.

Đặc biệt, tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện bắt đầu từ 0 giờ ngày 30/3 đến ngày 15/4 (ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh).

Người trực tiếp chăm sóc người bệnh cần yêu cầu khai báo y tế bắt buộc; phổ biến, hướng dẫn người nhà thực hiện các biện pháp phòng, ngừa dịch bệnh.

Các cơ sở khám, chữa bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc phòng và kiểm soát lây nhiễm virus Vũ Hán (nCoV) tại các cơ sở khám, chữa bệnh; thực hiện bố trí giãn giường bệnh trong điều kiện có thể. Tăng tần suất vệ sinh, khử khuẩn môi trường bề mặt bằng dung dịch Chloramin B hoặc các dung dịch sát khuẩn được Bộ Y tế cấp phép tại các khu vực, vị trí nguy cơ cao.

Ngoài ra, ngành y tế thành phố khuyến cáo các phòng khám tư nhân tạm dừng việc khám, chữa bệnh đến ngày 15/4, đặc biệt đối với các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt. Nếu tổ chức khám, chữa bệnh, yêu cầu các cơ sở thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định (bảo đảm khoảng cách, trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ, bảo đảm chất lượng như khẩu trang, tấm ngăn che mặt, găng tay, dung dịch sát khuẩn…).

Yêu cầu trước 15 giờ hàng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo Sở Y tế số lượng người và nơi xuất phát của công dân đến từ vùng dịch, các biện pháp đã triển khai… để kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 để thực hiện cách ly y tế.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, tính đến 8h ngày 30/3, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 2 người Việt Nam, 1 nước ngoài nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

2.273 người được cách ly tập trung tại 4 bệnh viện, 4 khu quân sự.

1.397 người đang thực hiện cách ly tại nhà; 92 người đang cách ly tại Khách sạn Sam Grand (Sơn Trà).

938 người đang được theo dõi y tế tại cộng đồng.

Nguyễn Sơn ,

No comments:

Post a Comment