Cập nhật tin tức nóng hổi

Bà ngoại đau đớn kể lại việc bé 3 tuổi nghi bị mẹ đẻ và cha dượng sát hại

Theo bà Dự, cháu M. sinh ra đã thiếu thốn tình cha còn mẹ thì không chăm sóc, đoái hoài gì, một tay bà chăm sóc. Đến nay, khi cháu mới được 3 tuổi đã phải chết trong đau đớn.

Mấy ngày nay, vụ việc cháu gái 3 tuổi nghi bị mẹ đẻ và cha dượng bạo hành dẫn đến tử vong gây phẫn nộ trong dư luận. Để làm rõ thông tin vụ việc, các phóng viên đã đến gia đình bà Vũ Thị Dự (thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội) để hỏi thăm và phát hiện nhiều điều đau lòng hơn nữa.
Bà ngoại đau đớn kể lại việc bé 3 tuổi nghi bị mẹ đẻ và cha dượng sát hại

Mang thai 6 tháng vẫn định bỏ con

Bà Vũ Thị Dự (bà ngoại cháu bé) chia sẻ với báo Dân Sinh, bà là mẹ đơn thân và chỉ có một người con gái là Nguyễn Thị Lan A.. Cách đây 3 năm, khi Lan A. yêu và đăng ký kết hôn với người chồng ở Hải Dương, thời điểm này Lan A. đã mang bầu 6 tháng và về xin mẹ để đăng ký kết hôn. Hai gia đình mời khách và chuẩn bị cho lễ cưới tươm tất.

Nhưng tối hôm trước khi rước dâu, Lan A. bỏ trốn khiến cả 2 nhà dở khóc dở cười. Người chồng cũng mất tích từ thời gian này, gia đình đàng nội đến bây giờ không biết anh ta đi đâu.

Sau đó, Lan A. định bỏ thai 6 tháng ở trong bụng nhưng gia đình đã khuyên cháu và nói cháu đẻ con ra để giữ phúc sau này. Nghe mọi người, Lan A. đã hạ sinh được một bé gái xinh xắn là cháu Nguyễn Thị Minh M.. Tuy nhiên, khi sinh con, Lan A. không cho con bú, không chăm sóc hay quan tâm con, để mặc con cho bà ngoại chăm sóc.

Bà Dự nói trong nước mắt với phóng viên Trí Thức Trẻ: “Sau một tháng, tôi có nhờ bác sang chăm cháu giúp gia đình và mọi người thương cháu M. lắm vì cháu thiếu thốn tình cha còn mẹ thì không chăm sóc, đoái hoài gì. Và cứ thế, bà ngoại một tay chăm sóc, nuôi dưỡng cháu M. được như ngày nay nhưng không ngờ, hai vợ chồng Lan A. ác quá, khiến cháu M. chết trong đau đớn”.
Bà ngoại đau đớn kể lại việc bé 3 tuổi nghi bị mẹ đẻ và cha dượng sát hại
Bà Vũ Thị Dự đau đớn bên di ảnh của cháu gái

Chỉ cho nó đón con về chơi, ai ngờ…

Rất nhiều lần mẹ cháu cùng bố dượng về đòi đưa con bé đi nhưng bà và người nhà ngăn cản không cho mang con bé đi vì sợ chúng bỏ bê không chăm sóc sóc cẩn thận.

Dạo gần đây Lanh A, có xin lỗi bà để xin cho đón cháu về nuôi. Vì nghĩ con bé thiểu thốn tình cảm từ nhỏ cháu lại hay đòi gọi điện nói chuyện với mẹ và hay khóc đòi mẹ nên bà đã đồng ý cho nó đón con về. Vì dù sao bà cũng không thể thay thế mẹ được.

Thi thoảng bà vẫn sang nhà gặp thăm hỏi cháu. Dạo gần đây bà Dự bắt taxi sang để đón cháu nhưng mẹ bé không cho gặp. Vì nghĩ cháu ở với bà không thể bằng con ở với mẹ được và sợ mẹ cháu không cho bà gặp thăm cháu nữa nên bà quay về để cho mẹ nó nuôi nhưng cô vẫn chu cấp tiền để mẹ nó đóng học bên hà nội cho nó.

Chia sẻ trên Dân Sinh, bà Dự nói: “Mẹ con hàn gắn (giữa bà Dự và Lan A) nên tôi tin tưởng để nó đưa con sang ở cùng, được hơn 1 tuần thì tôi sang thăm cháu. Bố mẹ chồng (bố dượng cháu bé) của Lan A. nói là chúng tôi yêu thương cháu lắm, bố dượng và mẹ cháu vẫn yêu thương cháu, bà yên tâm, nếu có chuyện gì xảy ra tôi sẽ báo cho bà.

Thấy ông bà thông gia nói vậy nên tôi yên tâm ra về. Tuy nhiên, tôi vẫn sốt ruột và nhắn tin cho ông bà thông gia, nếu cháu M. có sang nhà ông bà thì ông bà điện thoại cho tôi gặp cháu. Sau đó, ông bà thông gia bảo bà cứ yên tâm, nếu có vấn đề gì xảy ra thì tôi chịu trách nhiệm hoặc tôi báo cho bà biết.

“Mấy hôm sau, tôi gọi cho Lan A. muốn gặp cháu M. thì được trả lời đang nấu cơm và cháu M. đi chơi hàng xóm không gặp được. Đến gần 10h tôi gọi lại thì Lan A. tắt máy. Sau đó, Lan A. đã nhắn tin chửi tôi là bà ngu si, nuôi con của tôi không có tương lai…”, bà Dự tâm sự.

Cháu bé chết do tổn thương não, nghi bị ném xuống từ độ cao 1,8m

Cho đến ngày 30/3/2020, thì công an gọi điện cho bà Dự bảo con bé bị tai nạn nặng. Khi ông Vinh (anh trai bà Dự) cùng bà viện để xem tình hình của cháu thế nào thì bé M, đã tử vong. Ngay sau đó, các bác sĩ đã gọi báo công an vì nghi ngờ cháu bé bị hành hung tàn bạo.

Ông Vinh đại diện gia đình cùng Công an đưa cháu M. đi khám nghiệm tử thi và cơ quan công an xác định cháu M. chết do tổn thương não. Chân tay và người có nhiều vết cào cấu beo véo tím hết người.

Chấn thương sọ não, đọng máu cuống tim. Đầu gối đóng vẩy (người nhà nghi chúng nó bắt con bé quỳ). Một người họ hàng của bé cũng cho biết, cháu bé bị ném xuống đất với độ cao 1,8m. Các bác sĩ cho rằng, có thể bé ném từ gác xép xuống vào đêm 29/3. Mẹ cháu có bế cháu lên cho uống sữa nhưng cháu nôn ọe nên giỗ cho ngủ tiếp. Đến sáng hôm sau mới đưa cháu đến viện thì đã không kịp cứu cháu.

Phát hiện ma túy đá trong nhà

Ngay sau đó, Công an phường đã đến nhà lục soát thấy có ma túy đá trong nhà của chúng và bắt giữ luôn hai vợ chồng.

Cũng theo ông Vinh, trưa ngày 1/4, gia đình người chồng của Lan A. có cử một số người đến thắp hương cho cháu và gửi gia đình chút tiền lo tang lễ cho cháu.

“Sau khi bàn bạc với gia đình, chúng tôi quyết định không nhận tiền, cứ đùn đẩy đi lại. Sau đó họ phải cầm lại. Tôi trả lời thẳng luôn là gia đình tôi đã lo cho cháu xong rồi”.

Ông Vinh nói thêm về quan điểm: “Chúng tôi mong cơ quan chức năng làm việc thật công minh để đòi lại công bằng cho cháu M.. Dù cha dượng hay Lan A. gây ra sự việc trên cũng phải trừng trị theo đúng pháp luật. Kể cả Lan A. là người máu mủ đấy nhưng nhất định phải làm sáng tỏ và công bằng”, ông Vinh nói với phóng viên Nhịp sống Việt.

Ông Vinh nói thêm về quan điểm: “Chúng tôi mong cơ quan chức năng làm việc thật công minh để đòi lại công bằng cho cháu M.. Dù cha dượng hay Lan A. gây ra sự việc trên cũng phải trừng trị theo đúng pháp luật. Kể cả Lan A. là người máu mủ đấy nhưng nhất định phải làm sáng tỏ và công bằng

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ việc

Ngày 1/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Công an thành phố về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc bạo hành trẻ em tử vong.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội giao Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội trước ngày 15/4/2020; đồng thời thông tin báo chí theo quy định.

MT Theo Vietnamnet , ,

No comments:

Post a Comment