Cập nhật tin tức nóng hổi

Hà Nội phong tỏa thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh

Chiều 7-4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của TP Hà Nội tổ chức họp đột xuất. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ủy quyền cho UBND huyện Mê Linh ra quyết định phong tỏa thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, nơi có bệnh nhân nhiễm Covid-19, số 243 vừa được phát hiện ngày 6-4.
Hà Nội phong tỏa thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh
Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh.

Ông Tạ Quang Thái – Chủ tịch UBND xã Mê Linh, huyện Mê Linh, cho biết: ngay sau khi nhận thông tin bệnh nhân số 243, huyện đã cử đội phản ứng nhanh, phối hợp UBND xã Mê Linh khẩn trương tiến hành điều tra, khoanh vùng, dập dịch, xử lý theo quy định. Qua rà soát, trên địa bàn có 67 trường hợp F1 và hơn 100 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 243.

Chủ tịch UBND xã Mê Linh đánh giá: Các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 243 nằm rải rác tại 6/9 xóm của thôn Hạ Lôi và hai thôn của xã. Lãnh đạo thành phố, Sở Y tế và các cơ quan chức năng đã xuống tận thôn để kiểm tra, đánh giá tình hình. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để bảo đảm công tác phòng và dập dịch, xã đề nghị phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi với 457 hộ dân và hơn 1.800 nhân khẩu.

Theo Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm, ngay sau khi nhận thông tin bệnh nhân 243 tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh dương tính với Covid-19, trung tâm đã triển khai xét nghiệm cho các trường hợp F1, F2. Đến chiều 7-4, đã có hai trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 cho kết quả dương tính với Covid-19. Các mẫu xét nghiệm đã được gửi lên Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư để kiểm tra, công bố khi có kết quả.

Trước những diễn biến nhanh, phức tạp tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ủy quyền cho UBND huyện Mê Linh ra quyết định phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi. Yêu cầu xã Mê Linh, huyện Mê Linh cùng các đơn vị y tế, công an, dân quân phong tỏa thôn Hạ Lôi theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế. Chủ tịch thành phố giao xã Mê Linh, huyện Mê Linh làm tốt công tác tuyên truyền và bảo đảm nhu yếu phẩm cho hơn 457 hộ dân với hơn 1.800 người dân thôn Hạ Lôi trong những ngày phong tỏa.

Rút kinh nghiệm từ trường hợp của bệnh nhân 243, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các địa phương tăng cường rà soát những người liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai và ra ngay quyết định cách ly từ khi phát hiện. , ,

No comments:

Post a Comment