Cập nhật tin tức nóng hổi

Lời khai khó thuyết phục của Hiệu phó Đại học Ngân Hàng hé lộ nghi vấn vụ án mạng TS Bùi Quang Tín?

Vụ Tiến sĩ Luật sư Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 chung cư xuống đất chết bị đồn đoán nhiều giả thiết và sáng nay báo chí tiết lộ lời khai của ông Nguyễn Đức Trung (Hiệu phó trường đại học Ngân hàng TP.HCM) với nhiều điểm rất khó thuyết phục về mặt logic.

Ông Trung và TS Tín là hai người ngồi lại sau cùng trong tiệc nhậu vào chiều muộn ngày 5.4 vừa qua. Bữa tiệc có 9 người bắt đầu từ trưa đến 16h ngày 5.4.2020, đã uống hết 3 chai rượu ngoại và 12 lon bia. Đến 16h bữa cơm kết thúc, một số người chuyển sang uống trà, sau đó lần lượt ra về. Cuối cùng chỉ còn lại Tiến sĩ Tín cùng ông Dũng (chủ nhà) và ông Nguyễn Đức Trung. Khoảng 17h, ông Dũng có việc đi ra ngoài nên dặn ông Trung, ông Tín khi ra về nhớ đóng cửa. Tới 17h20, khi ông Dũng đang chạy xe trên đường thì nhận được điện thoại của ông Trung gọi báo ông Tín đã rơi lầu tử vong. Ông Dũng chạy về thì thấy hiện trường dưới tầng trệt đã được bảo vệ phong toả vì có người rơi lầu.
Lời khai khó thuyết phục của Hiệu phó Đại học Ngân Hàng hé lộ nghi vấn vụ án mạng TS Bùi Quang Tín?
(Ảnh ông Bùi Quang Tín và ông Nguyễn Đức Trung copy lại từ Vietnamnet)

LỜI KHAI ông Nguyễn Đức Trung do báo Vietnamnet trích dẫn: “ông Trung khai báo, khi ông Dũng ra ngoài lúc 17h, trong căn hộ chỉ còn ông và ông Tín ngồi trao đổi với nhau. Sau đó, cả 2 nằm trên salon trong phòng nghỉ ngơi.

Một lúc sau, ông Tín đứng dậy chào ra về. Ông Trung có nói nghỉ ngơi cho khoẻ rồi về hoặc gọi người nhà đến đón nhưng ông Tín nói mình tự về được. Ông Trung tiếp tục nằm nghỉ ở salon, còn ông Tín ra về.

Ít phút sau đó, ông Trung nghe tiếng động mạnh nên chạy ra khu vực giếng trời nhìn xuống. Không rõ chuyện gì nhưng linh cảm có chuyện không hay với ông Tín nên ông Trung đã gọi điện cho ông Dũng quay về.” VietNamnet phát hành 06/04/2020 21:18 GMT+7

Lời khai khó thuyết phục:

+ Ông Trung khai: “nghe tiếng động mạnh nên chạy ra khu vực giếng trời nhìn xuống”. Trong thực tế, một cơ thể người chạm vào nền gạch (dưới đất) phát ra một tiếng không lớn, không thể tiếng phát ra vang dội từ đất lên tầng 14 cách xa khoảng 40 m lên cao. Hơn nữa, đang thấm mệt vì rượu đang năm thiếp ở salong, khó có thể nói mình nghe tiếng động như thế.

+ Ông Trung khai: “Không rõ chuyện gì nhưng linh cảm có chuyện không hay với ông Tín nên ông Trung đã gọi điện cho ông Dũng quay về”. Trong khi đó, cũng thông tin trích dẫn lời khai của ông Dũng (chủ nhà) do Vietnamnet trích dẫn “khi ông Dũng đang chạy xe trên đường thì nhận được điện thoại của ông Trung gọi báo ông Tín đã rơi lầu tử vong”. Quá mâu thuẫn lời khai bởi ông Trung khai khống biết chuyện gì còn ông Dũng khai ông Trung gọi báo ông tín đã rơi lầu tử vong. Vậy hai ông này ai khai đúng? Hay cả hai cùng khai sai?

+ Ông Trung khai sau khi lúc 17h ông Dũng chủ nhà đi ra ngoài còn lại ông và Tín trao đổi công việc xong “cả 2 nằm trên salon trong phòng nghỉ ngơi” nhưng chỉ 20 phút lúc 17h20 thì ông Dũng nhận điện thoại ông Tín rơi lầu. Những người hay nhậu đều biết với khả năng uống hết 3 chai rượu ngoại và 12 lon bia của 9 người, thấm mệt thì mới nằm salong và thường đánh một giấc chừng 2 giờ đồng hồ. Đây cũng là lời khai khó mà thuyết phục khi chỉ hơn 15 phút sau ông Tín dậy ra về.

Những điểm khó thuyết phục từ lời khai như trên của ông Nguyễn Đức Trung (Hiệu phó trường đại học Ngân hàng TP.HCM), cùng với những nghi vấn khác như: Tại thời điểm nghiêm ngặt tụ tập phòng dịch này thì ai đã cố thiết kết nên một cuộc gặp trong khi toàn là các nhà sư phạm hiểu biết và tôn trọng pháp luật, Tại sao ông Dũng bỏ nhà đi sau cuộc nhậu… , làm hé lộ nghi vấn về cái chết của ông Bùi Quang Tín.

Ông Bùi Quang Tín là Tiến sĩ ngành kinh tế. TS Tín có tham gia Đoàn luật sư TP HCM nhưng hoạt động nghề nghiệp luật sư rất ít, có lẽ do thời gian hạn chế của ông. Nhưng TS Tín là diễn giả nổi tiếng về vấn đề kinh tế và pháp lý chuyên sâu trên các kênh truyền hình trong nước và quốc tế.

Cái chết của TS Bùi Quang Tín làm cho dự luận nhớ lại cái chết của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An rơi từ tầng 8 cơ quan Bộ GD&ĐT (số 35 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)) và đã tử vong vào ngày 17.10.2019.

Trên nhiều diễn đàn xã hội lại rộ lên Vấn đề bất an của người trí thức trong xã hội Việt Nam hiện nay.

P/s Danh sách 9 người nhậu tại nhà ông Trần Việt Dũng:

1. Ông Trần Việt Dũng – viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế (chủ nhà)
2. Ông Lê Trung Nhân – phó viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế
3. Ông Ông Văn Năm – phó trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng
4. Ông Nguyễn Anh Vũ – trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu
5. Ông Nguyên – giảng viên thỉnh giảng môn tiếng Anh của trường
6. Ông Nguyễn Đức Trung – phó hiệu trưởng
7. Ông Bùi Hữu Toàn – hiệu trưởng
8. Ông Phùng Văn Ứng – phó trưởng khoa khoa lý luận chính trị
9. Ông Bùi Quang Tín – giảng viên khoa quản trị kinh doanh.

Theo LS Trần Đình Dũng , ,

No comments:

Post a Comment