Cập nhật tin tức nóng hổi

Vụ TS Bùi Quang Tín tử vong: Chuyển hồ sơ lên Công an TP.HCM

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nhà Bè đã chuyển hồ sơ vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong cho Công an TP.HCM thụ lý theo thẩm quyền.

Ngày 7/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM đã chuyển hồ sơ vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín lên Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01, Công an TP.HCM) để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong vào chiều 5/4, tại Khu căn hộ New Saigon, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Xung quanh cái chết của vị tiến sĩ, vợ ông cho rằng có nhiều uẩn khúc, cần làm sáng tỏ.
Vụ TS Bùi Quang Tín tử vong: Chuyển hồ sơ lên Công an TP.HCM
Tiến sĩ Bùi Quang Tín. Ảnh: Facebook nhân vật.

Trước đó vào trưa 5/4, ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế ĐH Ngân hàng TP.HCM) mời một số cán bộ của trường tới căn hộ của mình ở New Saigon, huyện Nhà Bè để dùng cơm trưa.

8 khách mời đã lần lượt có mặt tại nhà ông Dũng, trong đó, ông Tín là người đến sau cùng.

Những người này gồm: ông Bùi Hữu Toàn (hiệu trưởng); ông Nguyễn Đức Trung (hiệu phó); ông Lê Trung Nhân (Phó viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế), ông Văn Năm (Phó trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng); ông Nguyễn Anh Vũ (Trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu), ông Nguyên (giảng viên thỉnh giảng môn tiếng Anh), ông Phùng Văn Ứng (Phó trưởng khoa khoa lý luận chính trị) và ông Bùi Quang Tín (giảng viên khoa quản trị kinh doanh).

Trong quá trình ăn uống, một số người có dùng bia, rượu. Theo tờ Công an TP.HCM, họ đã uống hết hết một chai Evan Wiliars thể tích 750 ml; một chai X.O Brandy thể tích 700 ml; một chai Chivas 12 thể tích 700 ml và 12 chai bia Tiger Crystal.

Đến khoảng 16h, buổi ăn uống kết thúc và mọi người lần lượt ra về. Trong căn hộ chỉ còn ông Tín, ông Trung và chủ nhà.

Đến khoảng 17, ông Dũng có hẹn với bạn nên rời nhà. Ông Tín và ông Trung tiếp tục ở lại trò chuyện.

Khoảng 20 phút sau, ông Dũng nhận được cuộc gọi từ ông Trung nên quay lại và phát hiện vụ việc trên.

Bước đầu, ông Trung khai khi ông Dũng rời nhà, ông và ông Tín nằm trên salon trò chuyện. Một lúc sau, ông Tín đứng dậy nói ra về. Lúc này, ông Trung khuyên nạn nhân nằm nghỉ để gọi người nhà đến đón nhưng nạn nhân nói tự về được nên quay lại ghế salo nằm.

Ông Trung sau đó nghe tiếng động ở bên ngoài nên chạy xe xem. Tuy nhiên, người này tường trình đã uống rượu bia và bị cận nên không nhìn thấy phía dưới được nhưng linh cảm chuyện không lành nên gọi ông Dũng quay về nhà.

Công an TP.HCM khám nghiệm pháp y xác định nạn nhân tử vong do bị chấn thương và đập mạnh do ngã từ trên cao.

Trao đổi với PV, bà Bích cho rằng cái chết của chồng mình có nhiều uẩn khúc, bà nghi ngờ đây là một vụ án mạng.

Theo bà Bích, đầu năm 2019 tiến sĩ Bùi Quang Tín được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông của 1 trường đại học. Từ đó, ông Tín chịu sức ép từ nhiều phía mà theo bà Bích là do lợi ích nhóm.

Bà Bích chia sẻ chồng mình nhiều lần bị nhắn tin hăm dọa, ép phải từ chức. Đến trước Tết 2020, ông Tín quyết định xin từ chức nhưng vẫn làm giảng viên đại học tại trường này.

“Chồng tôi không có biểu hiện gì bất thường. Ông sống vui vẻ còn thường xuyên họp báo thì không có chuyện ông tự tử”, bà Bích quả quyết. , ,

No comments:

Post a Comment