Cập nhật tin tức nóng hổi

Luật pháp là dành cho ai: 'Quan' xài gần 136 m3 gỗ lậu làm nhà được tha, dân dùng 27m3 bị xử

Sau khi loạt bài của báo Tiền Phong phản ánh về nhà của ông Trần Ngọc Quang - nguyên Chủ tịch UBND huyện Ea Súp sử dụng gần 136 m3 gỗ không có hồ sơ chứng minh hợp pháp để làm nhà, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Công an tỉnh này vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, vụ việc đang có dấu hiệu...'chìm xuồng'.
Luật pháp là dành cho ai: 'Quan' xài gần 136 m3 gỗ lậu làm nhà được tha, dân dùng 27m3 bị xử
Nhà gỗ của ông Trần Ngọc Quang

Thông tin không đủ cơ sở xử lý hình sự vụ việc được ông Bùi Hồng Quý – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận.
Luật pháp là dành cho ai: 'Quan' xài gần 136 m3 gỗ lậu làm nhà được tha, dân dùng 27m3 bị xử
Biệt phủ của ông Quang nằm ở kênh chính Tây (thị trấn Ea Súp)

“Kết luận của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) có tính pháp lý về bên Đảng và đã xử lý đối với ông Quang. Còn công an điều tra theo quy định tố tụng và đã có báo cáo là không đủ cơ sở để xử lý hình sự. PV cần thông tin thêm liên hệ với Công an” – ông Quý nói.

Như Tiền Phong đã đưa tin, theo Quyết định thi hành kỷ luật số 1262-QĐ/TU nêu, ông Trần Ngọc Quang với vai trò là Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea Súp có khuyết điểm: “Sử dụng 84,81 m3 gỗ thành phẩm (quy gỗ tròn bằng 135,696 m3) làm các công trình tại thửa đất 819, tờ bản đồ số 1a, tại thôn 9, thị trấn Ea Súp, không có hồ sơ chứng minh hợp pháp. Mức vi phạm này đã vượt qua mức quy định tối đa về xử phạt vi phạm hành chính, được xem xét để truy cứu trách nhiệm hình sự” - lược trích Kết luận của UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Ông Quang bị đánh giá là thiếu ý thức chấp hành quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, xây dựng; không gương mẫu, không tự rèn luyện bản thân, tinh thần tự phê bình chưa cao… Sai phạm, khuyết điểm của ông Quang thuộc hành vi cố ý, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân, tổ chức, cơ quan nơi ông Quang sinh hoạt và công tác. Gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Trong khi ông Quang sử dụng gần 136 m3 gỗ tròn bất hợp pháp không bị xử lý, một dân thường không có hồ sơ chứng minh được 27,4 m3 gỗ hợp pháp lại bị xử lý nghiêm (là đúng-PV).

Theo đó, năm 2018, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Đắk Lắk) kiểm tra kho xưởng của ông Nguyễn Quang Tiệp - một người dân ở địa phương, phát hiện hơn 27,4 m3 gỗ quy tròn không có hồ sơ pháp lý. Ông Tiệp sau đó, bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.

Theo Baomoi , , ,

No comments:

Post a Comment