Cập nhật tin tức nóng hổi

Hội Nhà báo đề nghị Chính phủ hỗ trợ báo chí vượt khó khăn do dịch Covid-19

Mới đây, Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét, hỗ trợ cơ quan báo chí và người làm báo do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Hội Nhà báo đề nghị Chính phủ hỗ trợ báo chí vượt khó khăn do dịch Covid-19
Báo chí luôn xuất hiện tại các điểm nóng về dịch Covid-19 nhằm mang lại những thông tin chân thực nhất cho bạn đọc.

Cụ thể, công văn của Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt kinh tế - xã hội, trong đó có cả các cơ quan báo chí. Nhiều cơ quan đã sụt giảm về doanh thu phát hành, quảng cáo mất 40 - 50% so với giai đoạn trước.

Trong khi đó, chi phí cho lực lượng phóng viên tác nghiệp trong khu vực có dịch tăng cao. Những điều này sẽ ảnh hưởng lâu dài đến hoạt động của các tòa soạn cũng như đời sống của người làm báo.

Với mong muốn hỗ trợ các cơ quan báo chí và người làm báo cả nước vượt qua khó khăn, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chính trị được giao trên mặt trận thông tin tuyên truyền theo chủ trương “Chống dịch như chống giặc”, Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép xác định các cơ quan báo chí và người làm báo thuộc nhóm đối tượng chịu tác động trực tiếp của dịch Covid-19.

Đồng thời, Hội cũng xin được hỗ trợ thông qua việc cho phép các cơ quan báo chí được gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân năm 2020, miễn tiền phạt chậm nộp thuế.

Cho phép các cơ quan báo chí được lập Quỹ Phát triển hoạt động sự nghiệp và được sử dụng một phần kinh phí từ Quỹ này để chi cho một số hoạt động phục vụ công tác bảo vệ, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong cơ quan.

Cụ thể như: Mua sắm vật tư, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác phòng chống dịch của cơ quan và phóng viên tác nghiệp tại hiện trường; bổ sung trang thiết bị công nghệ phục vụ các kênh họp chuyên môn trực tuyến hoặc tổ chức các sự kiện trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch; điều tiết bổ sung cho Quỹ bổ sung thu nhập, đảm bảo để cán bộ, phóng viên an tâm tác nghiệp trong thời gian tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

Theo kinhtedothi , ,

No comments:

Post a Comment