Cập nhật tin tức nóng hổi

Hành trình phất lên như “diều gặp gió” của vợ chồng trùm giang hồ Đường Nhuệ

Vợ chồng Đường Nhuệ và Nguyễn Thị Dương đã tạo dựng được mối quan hệ rộng với đủ các thành phần xã hội. Vì thế, sự nghiệp của gia đình Đường Dương phất lên như “diều gặp gió”.

Sáng 10/4, Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường (SN1971, đăng ký hộ khẩu thường trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, Nguyễn Thị Dương, vợ của Đường cũng đã bị bắt để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”. Theo tìm hiểu, Nguyễn Xuân Đường (biệt danh là Đường Nhuệ) quê ở xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Trước đây, Đường có một thời gian sống bên Nga. Đến năm 2008, Đường trở về Việt Nam cưới người vợ thứ 2 là Nguyễn Thị Dương.

Thời điểm đó, Nguyễn Thị Dương mới trở về từ Anh và cũng có một đời chồng. Cả 2 đều có con riêng. Vợ chồng Đường, Dương mở một tiệm vàng Hồng Kông trong thành phố.
Hành trình phất lên như “diều gặp gió” của vợ chồng trùm giang hồ Đường Nhuệ
Vợ chồng Đường Dương đều bị khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích”.

Đường là người có máu mặt ở địa bàn tỉnh Thái Bình. Cộng với khả năng ngoại giao khôn khéo của Dương nên chẳng mất nhiều thời gian, vợ chồng Đường Dương đã tạo dựng được mối quan hệ rộng với đủ các thành phần xã hội. Vì thế, sự nghiệp của gia đình Đường Dương phất lên như “diều gặp gió”.

Năm 2015, vợ chồng Đường Dương thành lập Công ty TNHH Đường Dương do Nguyễn Thị Dương giữ chức vụ giám đốc, địa chỉ tại số 366, tổ 22, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình cũng là nhà ở của vợ chồng này.

Công ty Đường Dương hoạt động trong nhiều lĩnh vực ngành nghề như: kinh doanh bất động sản, xây dựng, xuất nhập khẩu… Tuy nhiên, người dân ở tỉnh Thái Bình biết đến vợ chồng đại gia quê lúa với hoạt động kinh doanh bất động sản và cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.

Ông Hoàng Thế C. ở TP Thái Bình chia sẻ, dưới trướng của Đường Nhuệ có hàng chục đàn em làm bảo kê, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, đấu giá kiểu quân xanh, quân đỏ… Đã có một số vụ việc nổi tiếng mà người dân thái bình không thể không nhớ khi nhắc về đại gia, giang hồ mạng Đường Nhuệ.

Năm 2014, ông Đường cũng bị bà Đinh Thị Lý (SN 1964 ở TP Thái Bình) tố cáo nhận đòi nợ thuê, vô cớ đánh con trai bà bị thương tích 15% ngay tại phòng tiếp dân, trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình. Công an TP Thái Bình đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên sau đó lại quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án.

Gần đây nhất, trong năm 2019, chủ doanh nghiệp chế biến, sản xuất gỗ Lâm Quyết là ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết có đơn trình báo, tố giác việc ông Nguyễn Xuân Đường chỉ đạo nhóm người xăm trổ, mang theo hung khí đến trụ sở Công ty Lâm Quyết để xiết nợ, đập phá đồ đạc, đuổi công nhân ra ngoài, lấy đi tài liệu, sổ sách.

Đại diện phường Kỳ Bá, TP Thái Bình cho biết, địa phương chưa ghi nhận thông tin nào liên quan đến các hoạt động phạm pháp của gia đình Đường Dương trước khi Công an tỉnh Thái Bình có quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam vợ chồng đại gia “số má” đất Thái Bình.

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đã ra Quyết định truy nã đối với Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ). Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình; Địa chỉ: Số 228, đường Trần Thánh Tông, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình; Điện thoại: 069.2760.169 hoặc báo cho cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi đảm bảo giữ bí mật cho người cung cấp tin và có phần thưởng giá trị với người đã cung cấp tin bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.

Để thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện cho người phạm tội sớm có cơ hội đoàn tụ gia đình và hòa nhập cộng đồng; Công an tỉnh – Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh – Toàn án Nhân dân tỉnh Thái Bình kêu gọi gia đình vận động, kêu gọi đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của Pháp luật. Đề nghị chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị, xã hội, quần chúng nhân dân và gia đình động viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đối tượng ra đầu thú.
, ,

No comments:

Post a Comment