Cập nhật tin tức nóng hổi

Hoa mắt với lịch trình của BN 243: đi nhiều đám cưới, đám giỗ, tiếp xúc nhiều người và đến nhiều bệnh viện

Trước khi được xác nhận nhiễm COVID-19, bệnh nhân 243 đã có di chuyển nhiều nơi, tham gia nhiều hoạt động đông người và có tiếp xúc với rất nhiều người.
Hoa mắt với lịch trình của BN 243: đi nhiều đám cưới, đám giỗ, tiếp xúc nhiều người và đến nhiều bệnh viện
Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 243 được công bố nhiễm COVID-19 vào tối 6/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã thông tin chi tiết về lịch trình di chuyển của người bệnh.

Cụ thể, bệnh nhân 243 là ông Q.Q.T. (47 tuổi), trú tại Xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Ngày 12/3, bệnh nhân đưa vợ đi khám tại khoa Khám bệnh – phóng khám Miễn dịch dị ứng (Bệnh viện Bạch Mai). Tại đây, ông Q. đưa vợ vào nơi khám, lấy máu xét nghiệm, siêu âm và mua thuốc theo đơn của bác sĩ H.N.P. (bác sĩ khám trực tiếp cho vợ bệnh nhân).

Khi chờ kết quả xét nghiệm, khoảng 10h30 hai người sang ăn cơm tại quán cơm bình dân số 31 ngõ 75 đường Giải Phóng. Tại thời điểm này quán chỉ có hai khách là hai vợ chồng bệnh nhân, hai người không mua đồ hay đến nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân và vợ về nhà lúc 12h30 bằng xe máy. Trong quá trình đi khám, ông Q. cho biết mình có đeo khẩu trang.

Từ ngày 14-25/3, ông Q. dự đám cưới gần nhà, tiếp khách nhiều mâm cỗ.

Ngày 15/3, bệnh nhân đi ăn giỗ ở cùng thôn, tiếp xúc với nhiều người trong gia đình.

Ngàu 21/3, bệnh nhân có cảm giác đau mỏi người, ngấy sốt (không cặp nhiệt kế). Do nghĩ bị cảm cúm nên ông đã tự ra hiệu thuốc gần nhà để mua thuốc về uống. Sau đó một ngày ông thấy đỡ mỏi, không sốt.

Trong khoảng thời gian từ ngày 22/3 – 26/3 và từ 3/4 – 4/4, ông Q. có đi giao hoa tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ) vào buổi tối, khi đi ông có đeo khẩu trang. Bệnh nhân không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Ngoài ra, ông tiếp xúc với nhiều người trong gia đình trong quá trình thu mua hoa và gói hoa tại nhà trước khi giao bán tại chợ hoa trên.

Từ ngày 20/3 – 23/3 bệnh nhân có đến một số nhà bạn bè cùng thôn.

Ngày 22/3 bệnh nhân có đến ăn giỗ ở cùng thôn, tiếp xúc với nhiều người trong gia đình.

Ngày 30/3, sau khi nghe được thông tin những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng từ 10/3 – 28/3 cần khai báo y tế. Do tại thời điểm này đã qua 14 ngày nên ông Q. được trạm y tế địa phương hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngày 2/4, bệnh nhân đi tảo mộ và ăn trưa cùng 4 người khác.

Trong thời gian từ 2/4 – 5/4, ông Q. có tiếp xúc với những người trong gia đình và hàng xóm.

Trưa ngày 4/4, người bệnh đưa cháu dâu và cháu trai mình đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc), tại đây bệnh nhân có tiếp xúc với một bác sĩ.

Sau đó, bệnh nhân cùng một số người đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Trong khoảng thời gian từ 16h30-17h cùng ngày, bệnh nhân tiếp xúc với bác sĩ khám bệnh cho cháu dâu. Ông Q. cho biết trong quá trình này bản thân có đeo khẩu trang.

Đến 17h ngày 5/4, bệnh nhân cùng em trai tiếp tục đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với bác sĩ lúc 20h30. Trong thời gian ở tại bệnh viện, bệnh nhân chủ yếu ngồi ở phòng chờ, đến 23h30 bệnh nhân ra về.

Ngày 6/4 bệnh nhân được xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. , ,

No comments:

Post a Comment