Cập nhật tin tức nóng hổi

Nghị sĩ Úc Bernie Finn: Những ai thân cận với ĐCSTQ đang rất nguy hiểm

Một nghị sĩ Quốc hội Úc viết trên trang Facebook của ông hôm 27/3 vừa qua: “Tôi không có vấn đề gì với người Trung Quốc, dù là họ là ở đây hay ở quê hương của họ. Vấn đề của tôi là chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã lừa dối, bưng bít rồi để virus Vũ Hán không chỉ sát hại người dân nước mình mà còn nhấn chìm cả thế giới. Mặc dù ĐCSTQ cố gắng đến đâu, quan điểm của tôi HẾT SỨC rõ ràng: Người Trung Quốc – tốt; chính quyền Trung Quốc – xấu. Ai nói ngược lại thì chính là nói dối.”
Nghị sĩ Úc Bernie Finn: Những ai thân cận với ĐCSTQ đang rất nguy hiểm
Ông Bernie Finn, nghị sĩ Hội đồng Lập pháp Victoria

Đây là bài đăng thứ ba trong tuần của ông Bernie Finn, ủy viên Hội đồng Lập pháp bang Victoria, lên án ĐCSTQ đã gây ra đại dịch virus corona. Bình luận này được đăng lên ba ngày sau khi ông trả lời phỏng vấn của một phóng viên Minh Huệ tại Melbourne và ông nói cộng đồng quốc tế cần chung tay giải thể ĐCSTQ một cách hòa bình.

Nhiều người dùng internet tán đồng bài đăng hôm 27/3 của ông Finn, có người viết: “Chính quyền ĐCSTQ là XẤU. Cảm ơn ông đã cho mọi người biết.”

“Nói hay lắm. Phải có hành động gì đó để thế giới rút ra bài học từ sự việc này, hy vọng chúng ta không phải học lại khổ sở như những gì chúng ta đang trải qua lúc này”, một người khác viết.

Một bài đăng viết: “Quan điểm của tôi là virus này vẫn còn ở Trung Quốc kia, và chính quyền Trung Quốc vẫn đang che đậy. Tôi không biết luật quốc tế có xử kiện một quốc gia vì tắc trách mà gây ra thiệt hại không!”

Tuy nhiên cũng có bài đăng của các đặc vụ thân ĐCSTQ đồng quan điểm với Hãng Thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã. Tuy vậy, những người bình luận khác cũng có thể nhận ra họ. Một người chỉ ra rằng: “Chỉ trích chính quyền không có nghĩa chỉ trích người dân. Cần nhận rõ sự khác biệt này.”

Trước bài đăng hôm 27/3, ông Finn đã đăng hai bài lên tiếng quan điểm của mình trước việc che đậy thông tin của ĐCSTQ về đại dịch. Ngày 21/3, ông đăng thông điệp sau đây bằng chữ trắng trên nền đỏ: “Chính quyền Cộng sản Trung Quốc không phải là bạn bè của Úc. Có thể minh chứng được điều đó vì thực sự lần này đã đi quá đà rồi. Chúng ta đừng bao giờ tin nó nữa!”
Nghị sĩ Úc Bernie Finn: Những ai thân cận với ĐCSTQ đang rất nguy hiểm

Nghị sĩ Úc Bernie Finn: Những ai thân cận với ĐCSTQ đang rất nguy hiểm
Bài đăng của ông Bernie Finn hôm 21/3

Hai ngày sau, ông đăng thêm một thông điệp: “Thế giới không bao giờ có thể dung thứ cho ĐCSTQ vì nỗi đau to lớn mà nó giáng xuống tất cả chúng ta. Nó lừa dối. Nó che giấu. Nó đã để virus Vũ Hán vượt khỏi biên giới của nó. Chúng ta không bao giờ quên được điều đó.”

Trong vòng mấy ngày sau, hàng ngàn người đã chia sẻ bài đăng ngày 23/3 của ông Finn, và một số người để lại bình luận. Một bình luận phản hồi: “Cảm ơn ông đã nói lên sự thật. Bất luận virus này đã du nhập vào Úc thế nào, nó chính là xuất phát từ Vũ Hán. Chúng ta sẽ không bao giờ quên.”

Một người khác viết: “Rồi bây giờ, họ lại KHÔNG tính số người mang virus mà không có triệu chứng bệnh. Những người này lại đi lại tới lui khắp cả nước. Sớm muộn gì họ cũng lại có thể ra ngoài, rồi lại khởi phát làn sóng thứ hai…”

Khi thấy một số bình luận ủng hộ ĐCSTQ công kích ông Finn về bài đăng của ông, một người dùng internet lấy làm thích thú. Cô viết: “Khi có quá nhiều người hâm mộ ĐCSTQ đăng bình luận ở đây thì có nghĩa là điều ông nói hoàn toàn đúng!”

Chấm dứt virus Trung Cộng

Ông Finn là nghị sĩ Quốc hội từ năm 2006. Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên của Minghui.org hôm 24/3, ông cho hay, có người gọi đại dịch này là virus Vũ Hán, có người lại gọi nó là virus Trung Cộng (CCP virus), bất kể tên gọi thế nào, thì cộng đồng quốc tế cần phải biết nó xuất phát từ đâu, làm sao lại mất khả năng kiểm soát nó, và ai phải chịu trách nhiệm về nó.

Ông Finn nhấn mạnh ĐCSTQ phải bị truy cứu trách nhiệm vì đã gây ra đại dịch này và phải bồi thường cho những tổn thất phát sinh, bởi chính sự tắc trách và bưng bít của nó mà virus này mới lan rộng và vượt biên giới sang các nước khác.

Ông đồng tình rằng cái tên “virus Trung Cộng” vô cùng chuẩn xác, đồng thời nó còn giúp chúng ta nhớ ai là người phải chịu trách nhiệm về đại dịch này. Ông cảnh báo bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào có mối quan hệ mật thiết với ĐCSTQ đều đang trong tình cảnh vô cùng nguy hiểm.

Ông nói mọi người đáng lẽ ra phải được cảnh báo về điều này. Ông đặc biệt lo lắng cho Úc vì có nhiều doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề có quan hệ hợp tác thân cận với ĐCSTQ. Ông khuyên họ tránh xa ĐCSTQ để tránh tai họa có thể xảy ra.

Ông Finn cho biết hễ có dịp, ông sẽ nói với các nghị sĩ, các thống đốc bang, và thủ tướng về sự nguy hiểm khi quá kết thân với ĐCSTQ bởi vì đại dịch này là vấn đề cấp bách về sức khỏe cộng đồng.

Ông Finn cho biết trước đây, các quan chức Úc đã biết ĐCSTQ không đáng tin cậy và đại dịch lần này đã cho cộng đồng quốc tế nhìn thấu những dối trá và lừa mị của nó. Ông nói ĐCSTQ đáng bị “cộng đồng quốc tế ruồng bỏ”.

Ông Finn còn nói rõ rằng mọi người không thể thừa nhận tính hợp pháp của ĐCSTQ, bởi vì những gì nó đã làm trong đại dịch, bên cạnh vô số tội ác mà nó gây ra trước đây, đã cho thấy rõ rằng sự tồn tại của nó chẳng có chút giá trị gì.

Sau khi nghe nói đến 353 triệu người Trung Quốc đã thoái xuất khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của nó là Đoàn Thanh niên Cộng sản và Đội Thiếu niên Tiền phong, ông Finn kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy hưởng ứng phong trào này để giải thể ĐCSTQ.

Ông cho rằng nhiều người đã nhìn thấu bản chất của ĐCSTQ qua đại dịch này và những sự vụ khác. Viễn cảnh tốt nhất là mọi người hãy hưởng ứng nỗ lực hướng tới một Trung Quốc tự do và có sự tôn trọng người dân Trung Quốc.

Ngoài ra, nhiều quan chức chính phủ cũng chỉ trích hành động che giấu virus corona của ĐCSTQ.

Sau cuộc họp trực tuyến với nhóm G7, trong cuộc họp báo ngày 25/3, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết: “ĐCSTQ khiến sức khỏe và sinh hoạt của chúng ta gặp nguy hiểm, mà dịch bệnh virus Vũ Hán đã chứng minh điều đó một cách rõ ràng. ĐCSTQ cũng đe dọa làm suy yếu trật tự tự do và cởi mở đã làm nền tảng cho sự thịnh vượng và an toàn chung của các nước G7. Tôi kêu gọi mỗi quốc gia của nhóm G7 hãy hợp tác để bảo vệ Liên Hợp Quốc và các tổ chức khác khỏi ảnh hưởng độc hại và độc tài của nó. Các nước G7 chúng ta phải phát huy các giá trị chung về tự do, chủ quyền, quản trị tốt, minh bạch, trách nhiệm và thúc đẩy LHQ cùng duy hộ các nguyên tắc này.”

“Lúc mới bắt đầu dịch bệnh, Trung Quốc rõ ràng biết về nó. Họ là quốc gia đầu tiên biết về hiểm họa đối với toàn thế giới từ loại virus này và họ liên tục trì hoãn việc chia sẻ thông tin đó với toàn cầu. Chúng tôi rất muốn hợp tác với mọi quốc gia trên toàn thế giới. Đây là một đại dịch toàn cầu. Đây là điều mà Hoa Kỳ muốn hợp tác với mọi quốc gia, kể cả Trung Quốc, để tìm ra cách giải quyết để giúp cho nhiều người được sống, nhiều người khỏe mạnh và sau đó là khôi phục các nền kinh tế của chúng ta đã bị virus Vũ Hán tàn phá.”

Ông cũng nói rằng lúc này không phải dành cho “những lời buộc tội và truy cứu trách nhiệm”. Nhưng “sẽ có một thời điểm thích hợp sau khi chúng tôi tìm ra cách giải quyết cuộc khủng hoảng này, sau khi chúng tôi tìm ra cách để vực dậy các nền kinh tế, sẽ có lúc mà thế giới truy cứu trách nhiệm đối với những gì đã xảy ra.”

Trước đó, hôm 24/3, Đại diện Hạ viện Jim Banks và Seth Moulton đã đề xuất một nghị quyết nhằm lên án cách xử lý sai lầm của ĐCSTQ đối với dịch bệnh virus corona. Nghị quyết lưỡng đảng cáo buộc chính quyền ĐCSTQ kiểm duyệt các bác sĩ vì đã tiết lộ thông tin về virus corona và can thiệp vào nỗ lực của các nhà khoa học nhằm nghiên cứu căn bệnh này từ sớm. Nghị quyết cũng trích dẫn một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu từ Đại học Southampton. Họ đã dự đoán rằng nếu Trung Quốc bắt đầu hành động sớm hơn ba tuần, sự bùng phát của virus corona sẽ giảm 95% trên toàn cầu.
Chương Minh (theo Minghui.org) 
(Ghi chú của biên tập viên: Virus gây bùng phát viêm phổi Vũ Hán là đến từ Trung Quốc dưới sự cai trị của ĐCSTQ, do chính quyền ĐCSTQ che giấu sự thật dẫn đến dịch bệnh lan ra toàn cầu. Người Vũ Hán, người Hồ Bắc và tất cả người Trung Quốc cùng nhân dân toàn thế giới đều là những người bị hại. ĐCSTQ không phải là Trung Quốc, cũng không đại biểu được cho Trung Quốc, do đó, loại virus xuất hiện dưới sự cai trị của ĐCSTQ này nên được gọi là “virus Trung Cộng.”)
Theo TrithucVN , ,

No comments:

Post a Comment