Cập nhật tin tức nóng hổi

Thêm 3 ca nCoV ra viện, 2 bệnh nhân nặng âm tính lần 2

3 người nhiễm virus Vũ Hán liên quan đến bệnh nhân số 34 (doanh nhân Bình Thuận) bình phục, ra viện trong hôm nay (1/4).
Thêm 3 ca nCoV ra viện, 2 bệnh nhân nặng âm tính lần 2
Bệnh viện dã chiến TP.HCM. (Ảnh: medinet.hochiminhcity.gov.vn)

Ngày 1/4, Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) cho biết đã có 3 bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán được ra viện. Cụ thể:

Bệnh nhân số 45: nam, trú quán tại quận Tân Bình, TP.HCM có tiếp xúc gần với BN34 ngày 4/3/2020. Bệnh nhân vào viện ngày 12/3. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus Vũ Hán.

Bệnh nhân số 48: nam 31 tuổi, trú quán tại quận 10, TP.HCM, ngồi chung xe ô tô với BN45 và cùng đi tiếp xúc với BN34. Bệnh nhân vào viện ngày 14/3. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus Vũ Hán

Bệnh nhân 65 là cô gái 28 tuổi ở quận Gò Vấp làm việc cùng bệnh nhân 45 và bệnh nhân 48 vào các ngày 7/3, 10/3. Cô phát hiện bệnh ngày 17/3.

Vào thời điểm xuất viện cả 3 bệnh nhân này đều trong tình trạng khỏe mạnh, không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực. Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy, hiện Việt Nam hiện có 212 ca mắc virus Vũ Hán, 63 ca đã khỏi bệnh/xuất viện. 149 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế. Đa số trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Về sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thông tin từ Tiểu Ban điều trị cho biết các bệnh nhân đều có tiến triển sức khỏe khả quan, trong đó có trường hợp nặng nhất là bác ruột bệnh nhân số 17 (bệnh nhân số 26) đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản và đang được theo dõi; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó có 1 ca ECMO và 1 ca thở máy, 1 ca thở máy không xâm nhập) tiến triển tốt lên.

Đã có 2 trong số 4 bệnh nhân đến nay có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus Vũ Hán.

4 nhân viên y tế gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai tình trạng sức khỏe ổn định.

Hoàng Minh/TrithucVN ,

No comments:

Post a Comment