Cập nhật tin tức nóng hổi

Đức lần đầu cho thử nghiệm văcxin phòng corona trên người

Văcxin do công ty công nghệ BioNTech phát triển, được đánh giá là có tiềm năng ngừa được bệnh COVID-19. Đây là văcxin đầu tiên tại Đức và là văcxin thứ 4 trên thế giới được cấp phép thử nghiệm trên người.
Đức lần đầu cho thử nghiệm văcxin phòng corona trên người
Nhân viên y tế làm việc trong phòng xét nghiệm ở Dortmund, Đức – Ảnh: THX/TTXVN

Các nhà chức trách Đức đã cho phép thử nghiệm lâm sàng trên người một loại văcxin do công ty công nghệ BioNTech của nước này phát triển, được đánh giá là có tiềm năng ngừa được bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây là văcxin đầu tiên tại Đức và là văcxin thứ 4 trên thế giới được cấp phép để thử nghiệm trên người.

Trong một thông báo, Cơ quan Quản lý văcxin Đức cho biết trong giai đoạn 1, thử nghiệm văcxin BNT162 sẽ được tiến hành ở 200 người khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18-55 tuổi. Trong giai đoạn 2, quy mô thử nghiệm sẽ mở rộng sang những nhóm người có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Công ty BioNTech cho biết đang phối hợp với “đại gia” dược phẩm Pfizer để phát triển văcxin BNT162. Các công ty này có kế hoạch tiến hành thử nghiệm văcxin này trên người tại Mỹ ngay khi nhà chức trách nước này cấp phép.

Tính đến 6h sáng 23-4, toàn thế giới có hơn 2,6 triệu ca nhiễm COVID-19 với hơn 183.000 ca tử vong. Riêng khu vực châu Âu đã có hơn 1,1 triệu ca nhiễm và trên 111.000 ca tử vong, trong đó Đức chiếm 150.000 ca nhiễm và 5.200 ca tử vong.

PV/TTXVN ,

No comments:

Post a Comment