Cập nhật tin tức nóng hổi

PGS, TS Nguyễn Nhật Cảm: Ăn bẩn quen miệng, ăn trên hoạn nạn của đồng bào?

PGS, TS Nguyễn Nhật Cảm: Ăn bẩn quen miệng, ăn trên hoạn nạn của đồng bào?
Bẩn đến cái mức, khi cả nước gồng mình vì dịch bệnh, đất nước khốn khó trăm bề, thì cũng có những kẻ như thế này, đã ăn trên cái nguy khốn đó của đồng bào: Nguyễn Nhật Cảm, Phó giáo sư, Tiến sĩ (lại là Tiến sĩ), Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), cùng 6 đồng bọn, đã bị bắt hôm nay vì gian lận trong việc mua máy xét nghiệm Covid 19.

Trong quá trình chỉ định thầu, mua sắm vật tư và trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống Covid 19, thay vì lúc cần chút lương tâm nghĩ cho đồng bào, thì Cảm và 6 này đã câu kết, thông đồng, nâng khống giá trị gói thầu mua sắm Hệ thống Realtime PCR tự động - xét nghiệm Covid-19

Một hệ thống xét nghiệm realtime PCR, với đầy đủ các máy kèm theo như máy tách chiết mẫu, máy phân tích mẫu, với giá 7 tỷ đồng trong khi đó, giá thị trường chỉ 4 tỷ đồng. Ăn dày quá!

Có vẻ như, trong hoạn nạn của đồng bào, thường hay tòi ra một số kẻ ăn bẩn trên những hoạn nạn ấy. Thực sự thì điều này không lạ lẫm, chúng ta đã gặp ở bao lần thiên tai trước đây, và giờ thì dịch bệnh, khi lòng tham hiện hữu, khi ăn bẩn quen miệng, thì dù bất cứ hoàn cảnh nào, chúng cũng không loại trừ.

Nói "ăn bẩn" còn nhẹ nhàng, mà thực sự, chúng đang làm giàu trong cơn bĩ cực của nhân dân.

Như thế này cũng đủ hiểu, quan chức xứ mình đã làm giàu dễ dàng và làm giàu một cách đê tiện đến mức nào. Chúng giàu ngay cả trong cái hoàn cảnh người dân phải chen lấn nhau xin từng cân gạo cứu đói trong mùa dịch bệnh. Có còn gì để nói nữa không?

Hỡi những kẻ đã, đang và sẽ còn ăn bẩn như những kẻ này, làm ơn, dừng lại nhé. Nghiệp quật là có thật đấy!

Theo FB Hoàng Nguyên Vũ , , ,

No comments:

Post a Comment