Cập nhật tin tức nóng hổi

Biệt thự nguy nga của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ?, ông bị UBKTTU kết luận vi phạm về đất đai

Biệt thự nguy nga của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ?
Ông Chữ vừa mới bị Uỷ Ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cùng với cả ông Chủ tịch tỉnh này là Trần Ngọc Căng. Thông tin kỷ luật như sau:

Ngày 3-5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông báo về Kỳ họp 44 diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-4, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ 44. Ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chủ trì kỳ họp.

Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó việc xem xét, giải quyết tố cáo đối với ông Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ.
Biệt thự nguy nga của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ?, ông bị UBKTTU kết luận vi phạm về đất đai
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ

Cụ thể, qua xem xét, giải quyết tố cáo đối với ông Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và ông Trần Ngọc Căng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy:

Các ông Lê Viết Chữ và Trần Ngọc Căng đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi thừa tiền đến mức xây dinh thự lên chỉ để... ngắm chơi cho vui mà thôi. Xây xong “vứt” đó, không ở. Thi thoảng thấy bà Hồng-vợ ông ta từ Quàng Ngãi ra “nghía” biệt phủ của mình 1 tí rồi về. Còn lại, cả ngôi biệt thự thuê 1 cô người ở hằng ngày chỉ đến quét dọn và... phủi bụi mà thôi.

Tỉnh Quảng Ngãi thì nghèo mà 2 vị lãnh đạo đầu tỉnh này thì... thừa mứa tiền thôi rồi luôn ha. Hàng triệu đô cũng chỉ như là... lá chuối. Thích thì xây lên để chơi cho zui, cho nhân dân đi qua đi lại lác mắt rứa đó.

Hèn gì cả 2 quan đứng đầu tỉnh này bị kỷ luật là phải. Sai phạm chồng chất sai phạm lên nhiều như thế nhằm trục lợi tư túi cho mình. Tiền chảy về tư túi nhiều vô thiên lủng là có thật. Thế nên mới sống cái kiểu “vứt tiền ra cửa sổ”, “chơi ngông” như thế. Xây dinh thự lên xong rồi “vứt” không không như vậy.

Làm quan mà “chơi ngông” kiểu này là hỏng, hỏng hẳn, ảnh hưởng vô cùng to lớn cho cả một “thể chế”. Trong khi ngoài kia, nhân dân đang còn nghèo khó lắm, lo tất tưởi cuộc sống khổ cực hàng ngày, chạy tơ bờ tất bật kiếm kế sinh nhai từng đồng.

Đề nghị không chỉ dừng lại là kỷ luật Bí thư và Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi, mà nên cho cả 2 ông quan tham này... đi củi” luôn đi là vừa.

Còn nhiều biệt phủ khác nữa, thiên hạ... rửa mắt chờ nha.

Dương Hằng Nga/ nhà báo Cao Huân, Lao động , ,

No comments:

Post a Comment