Cập nhật tin tức nóng hổi

Lực lượng đặc nhiệm SWAT này có vai trò như cảnh sát cơ động?

Bạn đọc gửi tới Báo Sạch một số hình ảnh gây hoang mang, sợ hãi về một lực lượng trấn áp xuất hiện trên đường phố.

Chưa rõ lực lượng trên của ai, từ đâu tới, nhưng đây không phải lần đầu lực lượng kiểu này xuất hiện, bởi dư luận xã hội từng náo loạn trước hình ảnh một lực lượng (báo chí gọi là "Tổ đặc nhiệm Techcombank") thực hiện phá nhà dân trước đây.
Lực lượng đặc nhiệm SWAT này có vai trò như cảnh sát cơ động?

Lực lượng đặc nhiệm SWAT này có vai trò như cảnh sát cơ động?
"Lực lượng đặc nhiệm" này với trang phục gần giống như lực lượng cảnh sát cơ động, trang bị đầy đủ dùi cui, xịt cay, lá chắn, xà beng... đến phá cửa ngôi nhà số 756 Quang Trung (phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội). Đặc biệt là đồng phục dã chiến màu xanh thẫm có chữ S.W.A.T.

Trao đổi với Kiến Thức, Luật sư Nguyễn Thế Truyền, Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh nhìn nhận, việc ngân hàng huy động nhiều người mang theo công cụ hỗ trợ như dùi cui điện, dùi cui cao su, lá chắn để đến đòi nợ là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

"Ngân hàng là đơn vị kinh doanh, việc đòi nợ là quan hệ dân sự nên phải được xét xử bởi một bản án hay quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật, việc cưỡng chế cũng đã có cơ quan thi hành án dân sự. Do vậy, việc ngân hàng huy động lực lượng đi siết nợ đang vi phạm pháp luật trầm trọng. Không thể có chuyện ngân hàng thương mại thì có quyền như cơ quan tiến hành tố tụng.

Bên cạnh đó, còn phải xem xét việc sử dụng công cụ hỗ trợ như lực lực cảnh sát chuyên nghiêp có giấy phép hay không? Giấy phép cấp cho ngân hàng hay cho công ty thu hồi nợ? ", Luật sư Truyền cho biết...

Chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ.

Theo Báo Sạch , ,

No comments:

Post a Comment