Cập nhật tin tức nóng hổi

Con của 4 quan chức Quảng Ngãi đi học bằng tiền ngân sách không chụi về

Đi du học theo đề án thu hút nhân tài nhưng không về phục vụ địa phương, con 4 cán bộ Quảng Ngãi bị buộc bồi thường gần 10 tỷ đồng, đến nay, họ mới trả 1,1 tỷ đồng.
Con của 4 quan chức Quảng Ngãi đi học bằng tiền ngân sách không chụi về
Chiều 7/5, trả lời VTC News, ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi - cho biết, Sở Nội vụ vừa có báo cáo về việc thu hồi kinh phí đào tạo thạc sĩ ở nước ngoài.

Theo ông Dụng, việc thu hồi kinh phí được thực hiện đối với 4 người gồm: Phạm Thành Việt, Huỳnh Thị Lan Viên, Phạm Thị Hạnh và Nguyễn Lê Ngọc Hà.

4 người trên từng nhận hỗ trợ khoản kinh phí thuộc Đề án đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và thu hút nhân lực trình độ cao giai đoạn 2011-2015, định hướng đến năm 2020 của tỉnh Quảng Ngãi.

Tuy nhiên, cả 4 người không về tỉnh công tác sau khi kết thúc khóa đào tạo như cam kết và bị thu hồi gấp 2 lần kinh phí chi cho họ.

Đến nay, ông Phạm Thành Việt trả 400 triệu đồng/1,95 tỷ đồng, bà Huỳnh Thị Lan Viên trả 410 triệu đồng/2,05 tỷ đồng, bà Nguyễn Lê Ngọc Hà trả 120 triệu đồng/2,4 tỷ đồng và bà Phạm Thị Mỹ Hạnh trả 170 triệu đồng/3,48 tỷ đồng.

Được biết, 4 người này là con của nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính và Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi.
---
Theo Thanh Ba, VTC News , ,

No comments:

Post a Comment