Cập nhật tin tức nóng hổi

Công an vào cuộc vụ thầy giáo thể dục bị ‘tố' đánh học sinh lớp 7 nhập viện

Hiện Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đang vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc phụ huynh ‘tố’ thầy giáo thể dục tát và đạp vào người một nam học sinh lớp 7 ở trường THCS Hoằng Thanh.

Ngày 24/5, bà Nguyễn Thị Nguyệt – Quyền Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa cho biết, sau khi nhận được báo cáo của trường THCS Hoằng Thanh về việc thầy giáo Nguyễn Văn Q. (giáo viên thể dục) đánh một học sinh lớp 7, Phòng đã tiến hành kiểm điểm thầy giáo Q. và kiểm điểm trách nhiệm của cán bộ quản lý nhà trường khi để xảy ra vụ việc trên.

‘Hiện Công an đang vào cuộc xác minh vụ việc thầy giáo Nguyễn Văn Q. đánh học sinh, khi nào có kết luận thì Phòng GD-ĐT mới đưa ra hướng xử lý tiếp theo’, bà Nguyệt thông tin.
Công an vào cuộc vụ thầy giáo thể dục bị ‘tố' đánh học sinh lớp 7 nhập viện
Hiện sức khỏe của em D. đã ổn định, không có dấu hiệu thần kinh cư trú trong cơ thể.

Trước đó, như Báo điện tử Công lý đã đưa tin, chị Nguyễn Thị Thơm, là mẹ của học sinh L.P.D., lớp 7B trường THCS Hoằng Thanh (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) có đơn phản ánh, vào khoảng 10h ngày 15/05/2020, trong giờ học thể dục do thầy giáo Nguyễn Văn Q. phụ trách, em D. đã bị thầy Q. chửi bới, đánh đập dẫn đến việc học sinh này bị ngất tại trường và sau đó đã được Ban giám hiệu nhà trường đưa đi cấp cứu.

Chị Thơm cho biết: ‘Khi nhà trường báo tin, tôi liền vào Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến thăm con, thì thấy con trong tình trạng hôn mê, bác sĩ phải cho cháu thở máy oxy cấp cứu tạm thời. Sau đó, vì dấu hiệu bệnh tình quá nặng nên bệnh viện phải chuyển cháu lên tuyến trên. Lúc này, cả Ban giám hiệu và thầy Q. cùng với gia đình đưa con tôi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu’.

Khi con cho biết bị thầy giáo đánh, vợ chồng chị Thơm đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ vụ việc.

Liên quan đến sự việc trên, bà Phạm Thị Hoa – Hiệu trưởng trường THCS Hoằng Thanh xác nhận sự việc thầy giáo Nguyễn Văn Q. (giáo viên Thể dục trường THCS Hoằng Phụ sang dạy liên trường) đánh học sinh L.P.D. là có thật.

‘Sau khi sự việc này diễn ra, nhà trường đã tổ chức họp và yêu cầu thầy Q. viết bản tường trình sự việc, thầy giáo cũng đã nhận lỗi là sai’, Bà Hoa cho hay.

Theo bà Hoa cho biết, vào cuối tiết 4 môn thể dục của lớp 7B do thầy Q. dạy, học sinh L.P.D. chạy sang lớp 7D trèo bám vào cửa sổ lớp học, cô giáo đang dạy môn Địa lớp 7D nhắc nhở em nhưng không được. Thấy vậy thầy Q. đã quát em D. Em này đã có thái độ lại nên trong lúc nóng, thầy Q. đã tát em một cái và đá vào mông một cái. Sau đó, thầy Q. đã báo cáo lại cho cô giáo chủ nhiệm và em D. cũng đã lên lớp viết bản tường trình.

Đến khoảng 10h35′ học sinh tan trường ra về, Ban giám hiệu nhận được tin báo của học sinh rằng bạn D. bị ngất xỉu ở ngoài cổng trường. Ngay lập tức, các thầy cô giáo nhà trường cùng thầy Q. đã đưa em D. đưa đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã và bệnh viện tuyến trên.

Trước tình hình đó, gia đình nhà thầy Q. đã liên tục có người lên thăm hỏi, động viên, túc trực chăm sóc em D. Về phía nhà trường cũng thường xuyên thăm hỏi, gọi điện cho mẹ em D. để động viên, nắm bắt tình hình.

Được biết, em L.P.D. nhập viện vào lúc 12h52′ ngày 15/05/2020 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc chậm, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, không liệt, không khó thở, huyết áp ổn định.

Sau nhiều ngày theo dõi và điều trị, sức khỏe của em D. đã ổn định, CT sọ não chưa có dấu hiệu nào bất thường, siêu âm ổ bụng bình thường, không có dấu hiệu thần kinh cư trú trong cơ thể.

Theo Công Lý , ,

No comments:

Post a Comment