Cập nhật tin tức nóng hổi

Gây xôn xao MXH Trung Quốc vì bán thận mua iPhone 4, 9 năm sau thanh niên này có cuộc sống ra sao?

Ngày 15/5, trang Sina đưa tin về cuộc sống hiện tại của chàng thanh niên từng khiến cộng động mạng Trung Quốc nổ ra tranh cãi gay gắt.

Năm 2011, iPhone từng được xem là biểu tượng đặc biệt của giới trẻ. Vào lúc đó, một chiếc iPhone 4 có giá gần 1 tháng lương của nhân viên văn phòng bình thường.

Ngày đó cũng có một câu nói đầy mỉa mai: ‘Bán thận đổi lấy quả táo’ (Quả táo khuyết là logo của Apple). Mặc dù câu nói này chỉ là lời đùa giỡn nhưng lại có một nam thanh niên đã quyết làm theo.

Năm 2011, Tiểu Vương chỉ là một nam sinh trung học 17 tuổi sống tại tỉnh An Huy (Trung Quốc). Điều kiện gia đình không cho phép nhưng Tiểu Vương vẫn rất muốn sở hữu 1 chiếc điện thoại iPhone. Chính vì thế, nam sinh đã tìm đến một trung gian buôn bán nội tạng trên Internet, anh sẵn sàng bán thận của mình.

Theo báo chí lúc đấy, chàng trai trẻ liều lĩnh và táo bạo đã đưa ra lời giải thích ngụy biện: ‘Một quả thận là đủ dùng rồi, tại sao tôi phải cần thêm một quả thận nữa chứ? Tại sao không bán nó đi?’.

Sau đó, tổ chức trung gian buôn bán nội tạng đưa Tiểu Vương đến thành phố Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam để thực hiện 1 ca ghép thận sống. Tiểu Vương nhận được 22.000 NDT (hơn 72 triệu VND theo tỷ giá hiện tại).
Gây xôn xao MXH Trung Quốc vì bán thận mua iPhone 4, 9 năm sau thanh niên này có cuộc sống ra sao?
Sau đó, anh đã dành số tiền này mua một chiếc điện thoại iPhone 4 và một iPad.

Không lâu sau khi kết thúc ca phẫu thuật kia, cơ thể Tiểu Vương bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bất thường. Bởi vì ca phẫu thuật được thực hiện ở một nơi không đảm bảo vô trùng, vết mổ của anh đã bị nhiễm trùng. Sức khỏe ngày càng giảm sút và chức năng thận bị tổn thương nghiêm trọng.

Nhưng lúc đấy, nam sinh 17 tuổi không nói sự việc này cho gia đình, cho đến lúc anh không còn chịu đựng thêm được nữa. Từ một người khỏe mạnh cao 1m9, Tiểu Vương chỉ có thể nằm trên giường mỗi ngày và chỉ còn hơn 45kg.
Gây xôn xao MXH Trung Quốc vì bán thận mua iPhone 4, 9 năm sau thanh niên này có cuộc sống ra sao?
9 năm sau Tiểu Vương chỉ mới 26 tuổi, iPhone 4 năm xưa đã trở thành vật vô giá trị nhưng những thứ anh đánh đổi sẽ theo anh đến hết cuộc đời này. Anh không thể làm được những việc nặng nhọc và không thể rời xa thuốc men cả cuộc đời về sau.

Tiểu Vương từng bộc bạch sự hối hận của mình, nếu thời gian có thể quay lại, anh sẽ không bao giờ nhấp vào đường link của tổ chức trung gian buôn bán nội tạng, anh cũng không bao giờ bước chân lên chuyến tàu đến thành phố Sâm Châu.

Nếu anh không quyết định đánh đổi như thế, có lẽ hiện tại anh chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường, cuộc sống có thể khó khăn nhưng ít nhất vẫn có 1 cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: Sina ,

No comments:

Post a Comment