Cập nhật tin tức nóng hổi

Người nước ngoài đến khu kinh tế Phú Quốc được miễn thị thực

Thủ tướng vừa ban hành Nghị quyết 80 về việc miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc (Kiên Giang). Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Người nước ngoài đến khu kinh tế Phú Quốc được miễn thị thực
Người nước ngoài đến khu kinh tế Phú Quốc được miễn thị thực. (Ảnh: phuquoc.kiengiang.gov.vn)

Theo đó, Thủ tướng đồng ý Phú Quốc được áp dụng chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh theo quy định tại khoản 7 điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Chính phủ cũng vừa ban hành Nghị quyết 79 về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử; danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử, có hiệu lực từ 1/7.

Cụ thể, Chính phủ quyết nghị danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử (theo quy định của luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam) gồm 80 nước, trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Đức, Ấn Độ, Hàn Quốc, Phần Lan, Pháp,…

Trước đó, ngày 25/11/2019, Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam với 404 đại biểu tán thành (tỉ lệ 84%).

Luật mới bổ sung quy định miễn thị thực có thời hạn tạm trú 30 ngày cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển.

Minh Long , ,

No comments:

Post a Comment