Cập nhật tin tức nóng hổi

Người tố CSGT Tân Sơn Nhất đòi “6,2 triệu lỗi phạt 350.000 đồng”: bọn XHĐ gọi điện đe dọa để rút đơn

Theo lời anh Phú, sau khi tìm đến Thanh tra Công an TP.HCM và làm việc tại Đội CSGT Tân Sơn Nhất để tố giác thì ngày 16/5 đến nay, anh nhận nhiều cuộc gọi và tin nhắn từ số lạ.
Người tố CSGT Tân Sơn Nhất đòi “6,2 triệu lỗi phạt 350.000 đồng”: bọn XHĐ gọi điện đe dọa để rút đơn
Chiếc xe máy của anh Thái Đăng Phú hiện vẫn chưa có biển số

Chiều 24/5, anh Thái Đăng Phú (23 tuổi, hiện làm công nhân ở Bình Dương), người tố bị CSGT tên M., là cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất, thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đòi phạt 6,2 triệu đồng cho lỗi phạt 350.000 đồng (xe không biển số) cho biết đang cảm thấy rất mệt mỏi.

Theo tờ Thanh Niên, ngày 14/5, anh Phú tìm đến Thanh tra Công an TP.HCM, sau đó làm việc tại Đội CSGT Tân Sơn Nhất thì ngày 16/5 đến nay, anh nhận nhiều cuộc gọi và tin nhắn từ số lạ.

Tờ Người lao động dẫn lời anh Phú cho hay, vấn đề khiến anh bức xúc là sau khi trình báo, các thông tin liên quan của anh dường như bị “lộ”. Nơi anh ở trọ (tại Bình Dương) và cả ở quê (tại Hà Tĩnh), rất nhiều người tìm đến, với ý muốn “can thiệp” tác động bỏ qua vụ việc.

“Nhiều người khi thấy công an tìm đến, nghĩ tôi phạm tội, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và tôi cũng rất bất an”- anh Phú bày tỏ.

Theo tờ Zing.vn, anh Phú kể, tối 23/5, một số điện thoại lạ gọi đến xưng là dân “anh chị xã hội”, đề nghị rút đơn khiến anh càng cảm thấy lo sợ hơn.Theo Soha

“Anh là dân xã hội, anh có thằng em tên M., là người bị em tố giác do cưỡng đoạt tiền, có gì em thông cảm thằng em anh mà rút đơn khiếu nại…”, Phú thuật lại.

Anh Phú kể với báo chí, sau khi nhận được nhiều cuộc gọi tác động, mấy ngày nay đi làm xong anh không dám về ngay phòng trọ và buổi sáng cũng đi làm sớm hơn bình thường vì sợ. Anh Phú cho hay, để tránh phiền phức, anh đã đi ở tạm một nơi khác trong khoảng thời gian này.

Theo anh Phú, anh sẽ không rút đơn và nguyện vọng là muốn vụ việc này sớm được làm sáng tỏ và xử lý theo đúng quy định. Nhưng hơn hết, anh Phú mong sớm nhận lại được bằng lái xe mà CSGT tên M. đã giữ của anh để thuận tiện khi di chuyển trên đường.

“Tôi mong giải quyết nhanh, dứt điểm sự việc để đâu vào đó. Tôi nhận lại được giấy tờ của mình. Anh CSGT tên M. và những người liên quan sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật để trắng đen rõ ràng. Tôi còn đi làm, cũng rất phiền khi phải chạy Bình Dương – TP.HCM liên tục, nhưng vì công lý, tôi vẫn sẽ cố gắng”, anh Phú chia sẻ trên Thanh niên.

Tối 24/5, một lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất (Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt, Công an TPHCM) xác nhận có nhận đơn tố giác của anh Thái Đăng Phú (23 tuổi, quê Hà Tĩnh, hiện tạm trú tại tỉnh Bình Dương). Đội đã yêu cầu CSGT liên quan viết tường trình; các cấp cao hơn đang làm việc, xác minh và sẽ thông tin cụ thể sau.

Trước đó, Báo Người Lao Động đưa tin, theo trình bày của anh Phú, khoảng 9h ngày 12/5, anh chạy xe máy (mới mua 2 hôm trước) từ Bến xe An Sương (quận 12) về đến đoạn qua Công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) thì 2 CSGT không phải đứng chốt trên đường mà trên một xe đặc chủng ra hiệu dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Do xe mới mua và đang chờ cấp biển số nên anh Phú cho biết chỉ cung cấp được giấy phép lái xe và giấy biên nhận giao xe của cửa hàng bán. Tuy nhiên sau đó, CSGT thông báo lỗi xe không biển số mức phạt là 6,2 triệu đồng, nếu đóng tại chỗ thì trả lại giấy phép lái xe và cho đi ngay.

Theo lời anh Phú, lúc đó, anh thắc mắc với CSGT tên M. lỗi vi phạm này chỉ khoảng 300.000 – 400.000 đồng và không đồng ý đưa tiền thì anh cùng xe được người này đưa về trụ sở đội CSGT trên đường Trần Huy Liệu.

Khi về đội, anh Phú nói CSGT tên M. tiếp tục đòi tiền, nhưng “hạ giá” còn 6 triệu. Theo lời anh Phú, CSGT tên M tiếp tục gợi ý là chuyển tiền qua tài khoản Internetbanking. Sau khi anh Phú trình bày, người này lại nói lỗi không biển số phạt 5 triệu đồng, nếu đưa thì cho đi ngay.

Chưa hết, sau đó, anh M. còn nói anh Phú mở ví cho xem. Cán bộ CSGT này đã thò tay rút luôn 4 tờ 500.000 đồng (tổng cộng 2 triệu đồng). Theo anh Phú, CSGT nêu trên nói là lấy trước 2 triệu, đồng ý cho đưa xe về nhưng giữ giấy phép lái xe và hẹn sẽ trả lại khi đưa thêm 3 triệu đồng nữa.

CSGT tên M. yêu cầu anh ký vào 1 tờ giấy nhưng không cho xem nội dung và cho số điện thoại của mình, nói nếu bị ai bắt thì gọi anh ta sẽ nói giúp.

Theo anh Phú, ngày 14/5, anh mang đơn lên Thanh tra Công an TP HCM tố giác sự việc và đề nghị hỗ trợ phối hợp để bắt quả tang khi CSGT tên M. nhận số tiền 3 triệu còn lại. Sau đó, anh Phú được giới thiệu làm việc với một cán bộ của Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt. Chiều tối cùng ngày, anh Phú được gọi xuống làm việc với Đội CSGT Tân Sơn Nhất.

Tại trụ sở, anh Phú làm việc với lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất và đề nghị trích xuất hình ảnh từ camera thì được trả lời rằng, camera chỉ lưu dữ liệu được 1 ngày nên không trích xuất được.

Sau đó, anh Phú đề nghị được gặp trực tiếp CSGT tên M. để nói chuyện. Anh M. đã ra gặp xin lỗi và mong anh Phú bỏ qua sự việc nhưng anh không chấp nhận.

Theo Soha , , ,

No comments:

Post a Comment