Cập nhật tin tức nóng hổi

Ninh Bình: Phá mìn nổ long mạch?

Tam Cốc - Bích Động còn được biết đến với những cái tên nổi tiếng như "vịnh Hạ Long trên cạn" hay "Nam thiên đệ nhị động" là một khu du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam. Toàn khu vực bao gồm hệ thống các hang động núi đá vôi và các di tích lịch sử liên quan đến hành cung Vũ Lâm của triều đại nhà Trần. Quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc được Thủ tướng chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt và đã được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới.

Năm Du lịch quốc gia 2020 có chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm” là chuỗi các sự kiện kinh tế - văn hóa - xã hội quan trọng của ngành Du lịch Việt Nam, có quy mô quốc tế. Ninh Bình được Chính phủ Việt Nam chọn là địa phương đăng cai. Thông qua các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2020, giá trị, vẻ đẹp, tiềm năng phát triển du lịch Ninh Bình nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung sẽ được giới thiệu, quảng bá đến nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Năm Du lịch Quốc gia 2020 có 27 hoạt động do tỉnh Ninh Bình chủ trì tổ chức; 11 hoạt động do các cơ quan của Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch tổ chức tại Ninh Bình và 79 sự kiện hưởng ứng do 24 tỉnh, thành phố khác tổ chức.
Ninh Bình: Phá mìn nổ long mạch?
Và những ngày qua, chúng tôi đã ngỡ ngàng khi vào vùng lõi di sản. Không biết bằng cách nào, các doanh nghiệp ở đây đã ngang nhiên nổ mìn vang động cố đô. Những dòng suối bị lấp đi, những chỏm đá bị phá nát. Đá di sản bị lấy làm... bờ kè. Dây điện kích mìn vương vãi, cọc bê tông đâm lút vào lòng đất...
Ninh Bình: Phá mìn nổ long mạch?

Ninh Bình: Phá mìn nổ long mạch?

Ninh Bình: Phá mìn nổ long mạch?

Ninh Bình: Phá mìn nổ long mạch?
Chẳng biết Ninh Bình nghĩ gì khi để di sản bị phá nát như vậy?

Theo Báo Sạch ,

No comments:

Post a Comment